Vì sao vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh lại nguy hiểm?

Hiện nay, hầu như tất các các gia đình đều lắp bình nóng lạnh để tiện dùng nước nóng khi tắm. Nhưng đi đôi với việc đó, bình nóng lạnh cũng trở thành một thiết bị nguy hiểm có thể phát nổ và gây ra những hậu quả nghiêm trọng về tài sản lẫn tính mạng con người nếu sử dụng không đúng cách. Vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm có đảm bảo an toàn không? Mời bạn cùng dịch vụ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

co nen vua bat may vua tam

Có nên vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh lại không ?

Khá nhiều người, nhất là những người bận rộn muốn tiết kiệm thời gian thường họ sẽ vừa bật bình nóng lạnh và vừa tắm. Họ cho rằng, bình đã được thiết kế chống rò tỉ, chống giật nên an toàn. Hơn nữa  họ bỏ tiền ra chọn mua ở các thương hiệu uy tín, chất lượng là sẽ được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, họ  lại không biết được rằng:

+  Khi bạn vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm, nguồn nước nóng đang trực tiếp nhận điện. Sẽ gây nguy cơ bị giật điện cao hơn rất nhiều lần.

+ Máy nóng lạnh nếu sau một thời gian sử dụng sẽ các sai số về chức năng chống rò rỉ .

+ Nếu chẳng may mua ở cửa hàng bán hàng giả, hàng kém chất lượng thì không thể đảm bảo như hàng chính hãng có xuất sữ rõ ràng.

Thợ sua may nuoc nong tai Da Nang với những lý do trên thì câu trả lời liệu có an toàn không thì bạn có thể nắm rõ. Tốt nhất, để tránh nguy cơ rủi ro bị điện giật. Bạn nên tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng nhé.

Trong quá trình tắm và dùng nước nóng, nhiệt độ trong bình sẽ thay đổi. Hệ thống sẽ tự cảm biến và sẽ cấp điện lại cho bình để tiếp tục làm nóng nước, do vậy, khả năng người dùng bị điện giật khi vừa tắm vừa bật bình sẽ tăng cao.

Không chỉ vậy, còn nhiều nguyên nhân khác làm tăng khả năng rò điện, khiến người dùng bị điện giật như: thanh cấp điện sau thời gian dài sử dụng bị bám cặn, hao mòn sẽ gây rò điện vào nước; dây điện lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu có thể han gỉ, giòn cũng gây rò điện; gioăng cao su cách điện nối với dây mayso, vỏ bình, dây dẫn bị nứt sẽ dẫn điện… Điều này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người tắm.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *