Vì sao phảo bảo dưỡng máy nước nóng

“Tại sao phải vệ sinh bình nước nóng lạnh thường xuyên”. đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Trong bài viết dưới đây, kỹ thuật sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn lí giải nguyên nhân vì sao bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh.

vi sao bao duong may nuoc nong

Tại sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh

Theo các chuyên gia phân tích chúng ta nên bảo dưỡng bình nước nóng thường xuyên bởi các lí do sau đây:

  • Qua một thời gian sử dụng lâu ngày, bên trong bình nóng lạnh sẻ có bám một lớp cặn bã và lớp cặn bã này làm giảm khả năng làm nóng của bình tắm nước nóng. Đặc biệt ở những khu vực mà sử dụng nước nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì người sử dụng cần phải thường xuyên súc rửa bình để bình nóng lạnh luôn được sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  • Tiếp theo lí do bạn nên vệ sinh bình nước nóng là do lớp cặn bẩn này sẻ còn bám vào thanh đốt và làm chậm quá trình đốt nóng, gây tốn điện năng và trường hợp thanh đốt bị ăn mòn có thể gây sự cố chập cháy điện, ảnh hưởng đến chất lượng của bình nóng lạnh và đến sự an toàn của người sử dụng.
  • Bên trong bình nóng lạnh có một thanh magie, tác dụng của thanh này là chống ăn mòn thành bình. Sau 1 thời gian thanh magie này sẻ bị ăn mòn cho nên khuyến cáo 2 năm thay mới thành magie 1 lần để tránh trường hợp khi thanh magie bị ăn mòn hết thì sẻ chuyển sang ăn mòn thành bình
  • Việc bảo trì mang lại rất nhiều lợi ích, giúp ta kiểm tra chất lượng bình nước nóng và các thiết bị liên quan xem có hiện tượng hư hỏng gì không kể kịp thời thay thế.
  • Thông thương thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh tốt nhất là 1 năm 1 lần nếu như gia đình bạn ít dùng. Còn nếu bình nóng lạnh ở nhà nghỉ, khách sạn thì nên 6 tháng bảo dưỡng một lần là tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian bảo dưỡng còn phụ thuộc vào nguồn nước ở khu vực mà bạn sinh sống, nếu như nước bẩn, có nhiều phèn thì bạn cần rút ngắn thời gian vệ sinh bình nóng lạnh lại.

Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra từ bình nước nóng do điện giật, nổ bình nóng lạnh vì bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu mà không được bảo dưỡng, bảo trì. Vì vậy, sau khi đọc xong bài viết này hãy kiểm tra xem bình nước nóng của mình bao lâu rồi chưa bảo dưỡng, hãy tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng bảo trì bình nóng lạnh nhà mình ngay nhé. Những gia đình nào chuẩn bị mua bình nóng lạnh cũng nên nhớ theo dõi để định kỳ gọi thợ sửa máy nước nóng tại nhà Đà Nẵng bảo dưỡng, bảo trì bình nóng lạnh để luôn đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh. Đối với bình nóng lạnh nên kiểm tra bảo dưỡng tối thiểu 3 tháng 1 lần. Với gia đình dùng nhiều thì nên kiểm tra 1 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *