vì sao nên đặt tủ lạnh nơi thông thoáng

Tủ lạnh là thiết bị tiêu hao điện nhiều nhất trong gia đình . Nó ko giống như điều hòa hoặc máy giặt khi nào sử dụng thì bật còn không thì thôi, còn tủ lạnh thì hoạt động chạy 24/24 quanh năm suốt tháng. Nếu biết dùng đúng cách , chẳng những có thể tiết kiệm điện mà còn giúp tủ lạnh bền lâu.  Bài viết dưới đây thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng sẽ cung cấp cho bạn một sốđiều hữu ích vì sao nên đặt tủ lạnh nơi thông thoáng

dat tu lanh noi thong thoang

Tại sao tủ lạnh phải đặt ở chỗ thông thoáng?

Không ít người thắc mắc: tại sao tủ lạnh phải đặt ở chỗ thoáng? Bởi dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được đặt xung quanh tủ, đặc biệt là phía sau tủ là nơi chứa máy nén và khay nước. Khi không có đủ thời gian để tủ lạnh giải nhiệt thì có thể khiến cho tủ bị nóng lên quá mức, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

Chính vì vậy, tủ lạnh nên được đặt ở nơi thông thoáng để tủ lạnh có thể thoát được nhiệt một cách dễ dàng. Bên cạnh đó còn giúp cho tủ lạnh tiết kiệm điện năng hơn.

Theo các chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng cho biết, nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, không nên đặt tủ lạnh vào những nơi chật hẹp ẩm ướt, lưng và hai bên hông tủ lạnh cần phải đặt cách xa tường khoảng 10cm để đảm bảo sự thoát nhệt.

Ngoài ra, nên kê tủ lạnh cách mặt đất khoảng 5cm, bởi khi nhiệt độ xung quanh môi trường rất dễ xâm nhập ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt, tiêu thụ nhiều điện năng của tủ lạnh.

Trên đây là lý giải cho nguyên nhân tại sao chúng ta phải đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy nhấc máy lên gọi 0905.726.097 cho thợ sửa máy giặt tại nhà tư vấn tại chỗ cho bạn

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *