Vì sao máy giặt vắt không khô

Máy giặt vắt không khô, không ráo nước. Vậy, nguyên nhân gây ra vấn đề này là gì và cách sửa máy giặt không vắt nhanh chóng, đơn giản như thế nào? Bạn cùng thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng khám phá tại sao máy giặt vắt không khô.

máy giặt vắt không khô

Tại sao máy giặt vắt không khô?

+ Lỗi bo mạch.

Máy giặt đặt tại nơi ẩm thấp, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào có thể làm hư hại bo mạch, làm cho may mất chức năng vắt hoặc nặng hơn là không giặt điều khiển giặt được.

+ Đặt máy giặt không cân.

Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường bỏ qua khi tự ý lắp đặt máy giặt. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Bạn hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân nhé!

+ Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải.

Những máy giặt đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

+ Ống xả hay bộ phận lọc bị tắc.

Đa số máy giặt đều có chế độ tự ngừng hoạt động nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc cũng như ống xả.

Cách khắc phục máy giặt vắt không khô

– Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định cung cấp cho máy. Kiểm tra các phích cắm, ổ cắm và dây nối trước khi giặt.

– Kiểm tra độ cân bằng của máy. Đặc biệt chú ý : phân loại quần áo trong lồng giặt, và lượng đồ giặt không được cao quá 2/3 thùng giặt với máy cửa trên hoặc không vượt quá vạch ngang trên cửa kính với máy giặt cửa ngang.

Kiểm tra và làm vệ sinh bộ lọc bơm xả.

Nếu thực hiện các bước trên xong mà không thể khắc phục tình trạng vắt không khô, thì đã đến lúc bạn phải nhờ tới dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Nếu bạn có thắc mắc nào khác về bảo quản máy giặt, bạn có thể gọi đến Điện lạnh Nguyên Đức tổng đài  sua may giat tai Da Nang theo số điện thoại 02363.958.676  để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *