Tủ lạnh tiêu hao điện bao nhiêu 1 tháng

Mức điện năng tiêu thụ của tủ lạnh phụ thuộc rất nhiều vào dung tích và công suất của tủ.  Dưới đây, thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và chia sẻ cho bạn những cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện để bạn giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí sử dụng điện vừa kéo dài tuổi thọ của tủ.

cach tinh dien tu lanh

Cách tính tủ lạnh 1 tháng hết bao nhiêu số điện?

Rất nhiều người thắc mắc không biết sử dụng tủ lạnh 1 tháng hết bao nhiêu số điện? Bởi lượng tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong nhà.  Muốn biết tủ lạnh nhà mình 1 tháng hết bao nhiêu số điện, bạn hãy thực hiện cách tính theo công thức sau: A=P.t Trong đó:

– A là điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t( với tủ lạnh thường sẽ là 24 giờ). Đơn vị là W/h hoặc KW/h.

– P là công suất của đồ dùng điện.

– t là thời gian làm việc của đồ dùng điện

Ví dụ cụ thể: Một chiếc tủ lạnh có công suất 100W (mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,1kW điện), thì:

– Số điện hao phí trong một ngày sẽ là: 0,1 x 24 = 2,4 kWh

– Điện năng tiêu thụ trong một tháng sẽ là: 2,4 x 30 = 72 số điện.

Tuy nhiên trên thực tế thì lượng điện năng tiêu thụ có thể ít hơn trong ví dụ bởi không phải lúc nào tủ lạnh của gia đình cũng sử dụng công suất tối đa.

Đây là công thức để tính điện năng tiêu thụ của sản phẩm tủ lạnh theo quy ước chung, còn điện năng tiêu thụ chính xác thì còn phụ thuộc vào từng dòng tủ lạnh mà gia đình sử dụng.

Một số lưu ý nhỏ bạn nên biết:

Thợ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ số điện trên không phải lúc nào cũng chính xác 100% vì không phải toàn bộ số giờ máy nén đều hoạt động hết công suất. Theo nguyên lý hoạt động, khi độ lạnh của tủ đạt mức cần thiết máy nén sẽ nghỉ làm việc. Chính vì thế con số có thể nhỏ hơn 54 số điện.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh, để tiết kiệm điện tối đa, bạn nên sử dụng các dòng tủ lạnh công nghệ Inverter – dòng tủ lạnh tiết kiệm điện nước đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *