Tại sao tủ lạnh lại kêu to bất thường

Tủ lạnh kêu to là một hiện tượng thường thấy ở các gia đình, tuy nhiên chắc chắn nhiều người sẽ không mấy bận tâm đến vấn đề này. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh nhà bạn đấy. Hãy cùng đơn vị sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu tại sao tủ lạnh lại kêu to bất thường qua bài viết sau.

tủ lạnh kêu ồn

+ Tủ lạnh kê không cân bằng

Nguyên nhân: Khi thấy tủ lạnh bị kêu, bạn cũng nên kiểm tra xem tủ lạnh có được đặt ở vị trí cân bằng hay không. Bởi nếu không kê tủ lạnh ở mặt phẳng cân bằng thì phần vênh của chân tủ lạnh sẽ chạm vào mặt sàn và phát ra tiếng kêu.

Khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng xem tủ lạnh đã được kê ở nơi bằng phẳng chưa, các chân đế của của tủ có bị kênh hay không.

+ Bộ xả điện tử có vấn đề

Khi rơ le xả đá bị hư khiến máy không thể cả tuyết được khiến tuyết bám xung quanh cánh quạt tạo nên những âm thanh bất thường. Bạn hãy thay rơ le mới cho tủ lạnh nếu gặp trường hợp này nhé.

+ Ghim lốc máy bị tuột:

Khi đó, máy sẽ có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

+ Lốc tủ lạnh phát sinh vấn đề

Nguyên nhân: Khi tủ lạnh được sử dụng trong nhiều năm liền phát ra những tiếng ồn ở khu vực phía sau lưng, đây là dấu hiệu cho thấy máy nén đã “có tuổi” và “trở bệnh”.

Khắc phục: Khi hư hỏng phát sinh từ máy nén, cách duy nhất mà bạn có thể làm là gọi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng uy tín để kịp thời khắc phục, giúp tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

+ Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *