Tại sao máy giặt lại không xả được nước

Máy giặt sau một thời gian sử dụng, rất nhiều người gặp phải hiện tượng máy giặt không chịu xả nước. Nếu máy giặt đang trong tình huống như vậy thì hãy cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu ngay những nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

may giat khong xa duoc nuoc

Tại sao máy giặt lại không xả được nước

+ Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không.

+ Ống xả nước bị tắc nghẽn

Một khả năng khác làm máy giặt không xả nước là do ống thoát nước của máy giặt bị tắc nghẽn hoặc bị vặn xoắn. Bạn hãy khắc phục sự cố này bằng cách kiểm tra thật kỹ các đường ống xem có bị tắc nghẽn khiến máy không thể thoát nước ra, nếu có hãy cố làm thẳng ống trở lại, bằng không bạn có thể thay một đường ống khác.

+ Kiểm tra cửa xả của máy.

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

+ Bo máy giặt báo lỗi

Board mạch máy giặt là linh kiện điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu máy giặt không xả thì có thể là do board mạch đang bị lỗi chương trình, không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt. Một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến cho máy giặt không thể giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước không thể thực hiện được.

Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *