Sử dụng điều hòa hợp lý

Hiện nay, điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình bởi tính năng, công dụng của điều hòa nhiệt độ. Nhưng sử dụng điều hòa sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe  thì rất ít người quan tâm đến. Sau đây, suadienlanhdanang.com xin tư vấn cho các bạn cách sử dụng điều hòa hợp lý :sudungdieuhoa

 

1. Nhiệt độ trung bình

Nhiều bạn có thói quen để nhiệt độ điều hòa ở mức thấp sẽ dẫn tới tiêu tốn điện năng, bên cạnh đó rất dễ bị viêm phổi, ho hoặc có thể bị choáng do sự thay đổi đột ngột giữa môi trường sử dụng điều hòa và không sử dụng điều hòa. Theo các chuyên gia tư vấn, nhiệt độ điều hòa hợp lý chỉ nên để mức 25 độ.

2.  Thời gian bât tắt điều hòa

Thực tế, việc tắt nguồn điều hòa sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ của điều hòa xuống tương đương với 1 chiếc đèn điện 15W, bên cạch đó chúng ta nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng khoảng 15p.

3. Bảo quản điều hòa

Việc bảo quản điều hòa là điều quan trọng nhất giúp điều hòa của chúng ta chạy ổn định và tiết kiệm năng lượng hơn. Chúng ta có thể tự vệ sinh điều hòa, lau chùi bụi. Nếu điều hòa có hiện tượng lạ như không lạnh, ổn thì phải mang đến trung tâm sửa điều hòa ngay để được tư vấn, sửa điều hòa.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa mà suadienlanhdanang.com cung cấp cho bạn.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *