Phương pháp làm sạch bên trong máy giặt đối với từng loại

Máy giặt là một món đồ gia dụng không thể thiếu trong hầu hết các gia đình sống ở các thành phố lớn. Với mức sử dụng khoảng từ 3-4 lần/tuần thì bạn có thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy giặt không? Để giúp máy luôn được bền như mới thì việc chăm sóc, vệ sinh máy giặt đều đặn rất quan trọng. Bài viết này thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ giới thiệu với bạn một số cách vệ sinh máy giặt cửa trước và cửa trên cả bên trong lẫn bên ngoài.

meo ve sinh doi voi tung loai may giat

Phương pháp làm sạch máy giặt cửa trước

Bước 1: Đổ vào máy giặt nước nóng. Các mô hình mới của máy giặt cửa trước thường có chu kỳ tự động làm sạch, vì vậy nếu đây là trường hợp với máy của bạn, đổ nước nóng vào thiết lập này. Bạn có thể tham khảo bài viết Vệ sinh máy giặt cửa trước. Nếu bạn không có một chu trình tự làm sạch, chỉ cần đổ một ấm nước hoặc phích nước nóng.

Bước 2: Thêm một lít thuốc tẩy để loại bỏ vết bẩn. Nếu bên trong của máy giặt của bạn được nhuộm màu, chất tẩy sẽ xử lý chúng. Thêm nó thông qua các thiết bị phân phối để nó hòa trộn với nước nóng, sau đó để máy hoàn thành phần còn lại của chu kỳ giặt.

Bước 3: Làm sạch các con dấu cao su trên cửa. Khu vực này là nơi mà dễ bị nấm mốc phát triển, vì nước có thể bị mắc kẹt giữa các con dấu và máy. Sử dụng một trình dọn dẹp tất cả các mục đích và một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch phía dưới và xung quanh con dấu.

Bước 4: Làm sạch ngăn cấp xà phòng. Hãy chắc chắn rằng các loại bột và chất tẩy rửa lỏng, tóc và mảnh vụn khác được lấy ra khỏi ngăn kéo xà phòng. Sửa chữa máy giặt cho biết bạn hãy Sử dụng một trình dọn dẹp tất cả các mục đích hoặc một dung dịch dấm và nước và một miếng bọt biển để loại bỏ các dấu vết của chất tẩy rửa, bụi bẩn và bất cứ điều gì khác mà có thể làm tắc nghẽn ngăn cấp xà phòng của bạn.

Phương pháp làm sạch đối với máy giặt cửa trên

Bước 1: Điền vào các máy nước nóng. Cách dễ nhất để làm điều này là để bật các chu trình giặt nóng và làm gián đoạn nó sau khi nước đã được lấp đầy. Bạn cũng có thể nóng lên nước trong nhà bếp và chuyển nó vào máy.

Bước 2: Thêm một lít thuốc tẩy clo. Rẽ chu kỳ giặt vào trong một vài giây để cho để các chức năng kích động hỗn hợp các chất tẩy và nước, sau đó tắt nó đi và để cho hỗn hợp clo ngồi cho ít nhất một giờ. Điều này sẽ bắt đầu loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và các chất khác bên trong máy giặt của bạn.

  • Nếu bạn không muốn sử dụng thuốc tẩy, bạn có thể sử dụng một máy sạch hơn đặc biệt để thay thế. Đây là có sẵn để mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa ở lối đi dành cho chất tẩy rửa.
  • Đối với một thay thế tự nhiên, thêm một lít dấm trắng thay vì thuốc tẩy hoặc sạch hơn.

Bước 3: Kết thúc chu trình giặt. Sau một giờ, hãy để máy hoàn thành chu trình giặt. Tại thời điểm này, các bên của máy được làm vệ sinh. Nếu máy có mùi như thuốc tẩy sau một lần chu trình hoàn tất, đổ nước nóng và đổ một lít dấm. Hãy để cho nó ngâm trong một giờ, sau đó chạy chu kỳ giặt thêm một lần nữa.

Bước 4: Làm sạch ngăn kéo xà phòng của máy giặt. Sử dụng dung dịch nước giấm và một miếng vải sạch để làm sạch những nơi mà bạn chèn chất tẩy rửa dạng bột hoặc lỏng. Bụi bẩn, tóc, và các mảnh vụn khác có xu hướng để chồng chất lên ở đó, để làm sạch các khu vực này là một phần quan trọng của việc giữ cho bên trong máy giặt được sạch sẽ

Các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng khuyên bạn nên Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh máy mỗi tháng một lần dựa vào các phương pháp nêu trên sẽ giúp cho máy giặt của bạn luôn được sạch sẽ, không bị bám mùi hôi. Đồng thời nó sẽ giúp cho máy giặt của bạn được tiếp tục vận hành tốt trong nhiều năm tới.

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *