Những điều bạn nên biết về máy lạnh

Khi lựa chọn một chiếc điều hòa cho gia đình mình người dùng ít khi biết được nên mua loại điều hòa nào cho phù hợp với gia đình mình. Để có thể nắm được thông tin chi tiết về điều hòa cũng như biết được nên mua loại điều hòa nào là phù hợp nhất? Tân Nhật Minh chuyên sửa điều hòa tại Đà Nẵng chia sẻ cho bạn nắm được chi tiết .

Lựa chọn điều hòa như thế nào là phù hợp?

Chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích sử dụng?

– Với nhiều năm kinh nghiệm  sửa điều hòa Đà Nẵng thợ cho biết Mỗi máy lạnh có một công suất hoạt động khác nhau, vì công suất là một yếu tố quan trọng cho bạn lựa chọn một chiếc điều hòa nên người dùng cần chú ý. Nếu căn phòng bạn rộng, nhiều người ở thì bạn có thể lắp đặt một chiếc công suất lớn, giúp không khí trong phòng mát đều, còn nếu trường hợp bạn lựa chọn chiếc máy lạnh công suất nhỏ thì căn phòng sẽ không có đủ hơi mát mà điện năng tiêu thụ của máy lạnh nhỏ hơn không đáng kể so với chiếc máy lạnh công suất lớn. Còn nếu căn phòng bạn nhỏ thì lựa chọn chiếc điều hòa công suất nhỏ là điều hoàn toàn đúng đắn.

 

lua-chon-dieu-hoa-nhu-the-nao-la-phu-hop

Cách thức xử lý khi máy lạnh bị thừa hoặc thiếu công suất

Khi lựa chọn một chiếc máy lạnh người dùng nên lựa chọn công suất dư ra một chút, số tiền đầu tư có thể đắt hơn một chút nhưng nó sẽ tốt cho quá trình sử dụng sau này. Vì thời gian đạt độ lạnh của máy công suất lớn sẽ nhanh hơn và chúng sẽ tự ngưng hoạt động khi đủ độ lạnh. Với loại máy có dư công suất so với nhu cầu thì máy của bạn sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp độ bền của máy được kéo dài lâu hơn.

Người dùng cũng đừng phân vân khi lựa chọn máy thừa công suất, chúng sẽ không tốn điện năng cho bạn là bao nhiêu đâu. Trong trường hợp một căn phòng có diện tích như nhau, loại máy công suất lớn của bạn sẽ tốn ít điện năng hơn, nhưng khi trong phòng có đủ độ lạnh thì máy sẽ tự ngắt. Đặc biệt càng không nên chọn loại máy có công suất nhỏ vì chúng sẽ hoạt động chạy liên tục, công suất sẽ lớn hơn rất nhiều, và đương nhiên lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Nên mua loại máy nào?

Hiện tại trên thị trường có hai dạng máy lạnh:

  • Loại máy có biến tần
  • Loại máy không có biến tần

Với loại máy có sử dụng độ biến tần sẽ tiết kiệm điện năng từ 20 đến 40% so với loại máy lạnh không có biến tần. Mặc dù các loại máy lạnh có dử dụng bộ biến tần sẽ đắt hơn máy lạnh không có biến tần. Nhưng đó chỉ là vấn đề trước mắt, còn về lâu về dài thì loại máy có biến tần sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ như thế nào là thích hợp?

Nên sử dụng ở nhiệt độ vừa phải (22 đến 27oC) sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình đồng thời giúp bạn tiết kiệm được điện năng. Lưu ý vị trí lắp đặt giàn nóng, lựa chọn địa điểm thông thoáng, không bị “ứ gió sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng càng nhiều.

Khi máy lạnh không dùng nữa bạn nên tắt cả nguồn điện chứ không nên chỉ tắt bằng thiết bị điều khiển từ xa, vì nếu bạn chỉ sử dụng bằng thiết bị điều khiển từ xa máy lạnh vẫn tiêu thụ một lượng điện năng tuy không nhiều những cũng đáng kể.

Lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa

Để máy lạnh có thể hoạt động tốt người dùng nên thường xuyên ve sinh may lanh. Quá trình vệ sinh máy lạnh giúp bạn làm mới các thiết bị, tránh những hư hỏng về sau. Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng điều hòa có vấn đề gì hỏng hóc bạn nên gọi thợ sua dieu hoa tai Da Nang đến để sửa chữa kịp thời. Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) sau khoảng 2 – 3 phút để máy lấy lại sự thăng bằng lực rồi hãy khởi động tiếp. Chú ý theo dõi xem khi vận hành máy lạnh có phát ra tiến kêu gì không? Nếu có phải ngừng hoạt động của máy để theo dõi và kiểm tra.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *