Nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm

Đa phần mọi người thường nghĩ rằng máy giặt thì bỏ đồ vào máy bấm nút là xong không nghĩ đến là phải xem lượng đồ giặt có nhiều cân bằng hay không? Nếu chúng ta không kiểm tra lượng đồ trước khi giặt thì khi máy hoạt động lượng đồ bạn bỏ trong túi nhiều hơn lượng đồ bên ngoài thì khi quay đồ sẽ bị nghiêng về một bên và làm lệch tâm máy dẫn đến hư hỏng máy. Nếu máy nhà bạn gặp tình trạng bị lệch tâm thì hãy tham khảo bài viết này để có thể tìm ra nguyên nhân và gọi thợ sua may giat tai Da Nang đến để sửa chữa tránh làm máy hư hỏng nặng hơn.

may giat bị lech tam

Đau đầu vì máy rung lắc, kêu to không rõ nguyên nhân

Theo chia sẻ của nhân viên kỹ thuật sua may giat tai nha cho biết do bị lệch ly tâm. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do dùng túi giặt không đúng cách, đồ giặt đựng trong túi nhiều hơn đồ không dùng túi khi cho cùng vào một mẻ giặt. Khi máy quay, quần áo bị cuộn vào túi giặt thành cục nghiêng về một bên, làm lồng máy bị lệch tâm, hỏng nặng.

Máy giặt lệch tâm có nguy hiểm gì cho máy giặt không?

Cấu tạo phần cơ của máy giặt gồm các bộ phận chính như mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy, bộ phận giảm xóc, trục lồng máy giặt…

Trục lồng máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân như việc sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm trục máy bị vênh, cong dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động, đặc biệt là quá trình vắt kêu to và dãn đến hiện tượng máy hư hỏng nặng kéo theo các bộ phận khác của máy sẽ hư hỏng nhanh hơn

Bên cạnh đó, mô tơ hoạt động không đúng định mức, một trong 4 ống giảm sóc bị sự cố không hoạt động cũng làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh nên máy kêu to. Đồng thời, chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy cũng gây ra tiếng kêu.

Khi máy giặt có các biểu hiện rung lắc mạnh, kêu to cần dừng máy giặt ngay và gọi ngay cho đơn vị sửa máy giặt tại Đà Nẵng gần nhất đến xử lý.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *