Nguy hiểm khi sử dụng bình nóng lạnh bị hở điện

Có lẽ ai trong chúng ta sẽ không ngạc nhiên hay bất ngờ khi tình trạng tử vong do sử dụng bình nóng lạnh không còn là hiếm. Do một số người còn chủ quan và thiếu hiểu biết khi sử dụng bình nóng lạnh. Vụ việc  tử vong vì bình nóng lạnh hở điện dưới đây, mà Tân Nhật Minh chuyên sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng muốn gởi đến các bạn như một lời cảnh báo mọi người nên có ý thức hơn trong việc sử dụng an toàn máy nóng lạnh.

binh nong lanh

Sự việc đau lòng này xảy ra tối ngày 24/1 tại Khu 5 Xã Sơn Thủy, Huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ:

Sau bữa cơm tối chị Phạm Minh Nga(1975) bật bình nóng lạnh để tắm. Vừa xối nước lên người chưa được bao lâu thì chị Nga vật ra sàn nhà tắm bất động. Thấy sự việc bất thường, ông Đỗ Đình Khôi (sn 1945, bố chồng chị Nga) đã chạy tới mở cửa nhà tắm để kéo con dâu ra ngoài và cũng bị điện giật ngã tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có mặt để phong tỏa hiện trường và báo cáo sự việc lên Công an huyện Thanh Thủy và Công an tỉnh Phú Thọ. Một đoàn công tác gồm công an, pháp y đã có mặt để tiến hành điều tra về nguyên nhân cái chết của hai bố con ông Khôi; bước đầu kết luận cả hai cùng chết vì sự cố hở điện bình nóng lạnh” – ông Hoàng Anh cho biết.

Theo lời kể của bà Đinh Thị Luận (vợ ông Khôi) với cơ quan chức năng, sau bữa cơm tối, bà đi lễ ở nhà thờ, ở nhà chỉ có ông Khôi, chị Nga và ba đứa nhỏ con chị Nga. Cũng may khi thấy ông nội và mẹ ngã gục trong nhà tắm, ba cháu nhỏ đã không chạy vào ứng cứu mà chạy sang nhà hàng xóm hô hoán, báo tin.

Bà Đinh Thị Luận cũng cho biết khoảng 14 giờ chiều cùng ngày 24/1, ông Khôi đã tự tay sửa chữa bình nóng lạnh vốn đã được gia đình sử dụng trong nhiều năm nay. Như vậy cũng có thể do ông Khôi chưa biết kiến thức về việc sửa bình nóng lạnh nên không khăc phục được tình trạng hư hỏng mà còn dân đến việc bị rò điện làm cho bản thân mình tử vong.

Đây  là một hồi chuông cảnh báo mọi người hãy nâng cao ý thức an toàn về điện khi sử dụng bình nóng lạnh  để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Khi gắp sự cố nào về bình nóng lạnh thì bạn hay người thân trong gia đình mình đừng tự sửa mà hãy gọi cho Tân Nhật Minh chuyên sửa bình nóng lạnh uy tín tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm,  đội ngũ kỹ thuật   chuyên môn với các thiết bị chuyên dụng đảm bảo sửa bình nóng lạnh cho nhà bạn một cách an toàn và hiệu quả nhât

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *