Muốn máy giặt “sống lâu” nên thuộc lòng 6 lưu ý sau

Máy giặt ngày nay được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng máy hiệu quả,  lâu bền thì một số người vẫn chưa  biết. Để giải quyết vấn đề trên hôm nay trung tâm sửa máy giặt tại nhà Nguyên Đức chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm sử dụng máy giặt”sống lâu” chỉ với 6 lưu ý nhỏ

dung may giat keo dai tuoi tho

+Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc nước.

Khi sử dụng máy giặt, phần lớn người sử dụng thường quên vệ sinh bộ phận lọc nước của máy. Trong quá trình giặt, những xơ vải hoặc khuy, cúc áo, kim băng có thể lọt vào đây và kẹt lại gây cháy máy. Đối với dòng máy giặt sấy, phần khe gió sấy cũng cần được lau thường xuyên do không khí những ngày hanh, gió mang khá nhiều bụi và vi khuẩn dễ bám vào khe gió này.

+ Không sử dụng khi máy có dấu hiệu bị hỏng

Không sử dụng máy giặt sấy nếu dây cắm điện, bảng điều khiển, bề mặt hoặc chân máy bị hư hỏng để đảm bảo các bộ phận bên trong máy vận hành được. Nếu bộ phận nào bị hỏng thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt để khắc phục sự cố nhanh nhất không nên tự ý sửa chữa.

+ Không trộn lẫn quần áo

Vì có kích thước quá lớn, các tấm chăn bông hoặc nệm nên được giặt hoặc sấy với các loại máy giặt công nghiệp, tránh sử dụng máy gia đình nếu không có hướng dẫn của nhà sản xuất. Không được trộn lẫn những quần áo khô đã tiếp xúc với hóa chất ví dụ sua may giat tai Da Nang như chất tẩy khô vì chúng dễ bay hơi và có thể gây nổ. Không nên đặt hộp nhựa chứa bột giặt trong lồng giặt trong suốt quá trình sấy vì nhựa không được thiết kế để chịu sức nóng.

+ sử dụng nguồn điện và nước ổn định,

Phải đảm bảo nguồn điện luôn luôn ổn định,Bên cạnh đó bạn chú ý đến đường dẫn nước phải đủ áp lực để cung cấp nước cho máy tránh gây tình trạng máy hoạt động mà không có nước dẫn đến bị cháy mô tơ. Bạn nên đặt máy ở vị trí thuận tiện đường dẫn nước, chỗ để máy trên mặt đế bằng phẳng, chắc chắn không ngập nước . Lưu ý bạn không nên để máy nên giá inox tránh trường hợp máy bị rò rỉ điện bên ngoài rất nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy, cách tốt nhất bạn xây bệ hay lát gạch men nếu cần kê cao.

+ sử dụng nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy

Bạn nên xài loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là kẻ thù làm hỏng mạch điện của máy giặt. . Hiện tại ở VN thì máy giặt lồng ngang, lồng nghiêng thì nên dùng OMO xanh- đây là sp chuyên dụng nên rất ít bọt mà vẫn sạch quần áo. Sau 6 tháng hoặc 1 năm sử dụng, các bạn có thể mua bột vệ sinh lồng giặt chuyên dụng, để sử dụng vệ sinh lồng giặt.

+ Đặt máy cân bằng

Bạn có thể tự xoay các chân này để máy ở trạng thái cân bằng và vững trãi nhất. Có thể kiểm tra bằng cách thử lắc máy theo các hướng để xem máy có thực sự vững vàng không. Máy cân bằng sẽ khiến nó hoạt động êm ái, hạn chế rung lắc và các cảm biến cũng cung cấp thông tin chính xác hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi sử dụng máy giặt nếu xài đúng cách thì tuổi thọ sẽ tăng lên và ngược lại . Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng máy giặt một cách hiệu quả nhất.

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *