Mua tủ lạnh cũ nên chọn những yếu tố gì

Mua tủ lạnh cũ có phải giải pháp hay hay không ? Do điều kiện kinh tế, nên nhiều gia đình không có đủ điều kiện để mua tủ lạnh mới, và họ chọn giải pháp là mua tủ lạnh cũ. Vậy để làm sao lựa chọn được tủ ưng ý, phù hợp với gia đình đồng thời tuổi thọ của tủ lạnh cũ cũng được kéo dài. Thấu hiểu được sự băn khoăn của bạn, trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin chia sẻ một số lư ý nhỏ để lựa chọn mua tủ lạnh cũ.

mua tu lanh cu

+ Dung tích phù hợp với số người và nhu cầu dự trữ của gia đình

Tùy vào số lượng thành viên, nhu cầu dự trữ và thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình, bạn cần cân nhắc lựa chọn dung tích tủ lạnh sao cho phù hợp nhất. Chúng ta có các loại dung tích sau:

  • 1-3 người sử dụng ~ 150 lít.
  • 3-5 người sử dụng ~ 150 lít đến 300 lít.
  • 5-7 người sử dụng ~ 300 lít đến 400 lít.
  • Trên 7 người sử dụng ~ Trên 450 lít.

Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn dung tích lớn hơn một chút so với số lượng thành viên dựa trên số lần đi chợ mỗi tuần, nếu nhà thường xuyên tổ chức tiệc hoặc có nhu cầu trữ thực phẩm nhiều để buôn bán.

Xem thêm : tại đây

+ Kiểm tra cánh cửa tủ lạnh

Để chọn mua tủ lạnh cũ tiết kiệm điện, bạn hãy kiểm tra xem cánh cửa tủ có đóng kín được hay không. Bởi nếu cửa tủ không thể đóng kín,  tủ lạnh bị hở, hơi lạnh sẽ tràn ra ngoài và gây tiêu hao lượng điện năng lớn, đây cũng là nguyên nhân gây tốn điện khi sử dụng tủ lạnh. Một mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra đó là hãy dùng một tờ giấy kẹp vào cánh cửa tủ sau đó đóng tủ lại. Nếu như bạn có thể rút tờ giấy ra một cách dễ dàng thì không nên chọn tủ lạnh đó.

+ Thương hiệu tủ lạnh

Bạn nên chọn các thương hiệu có tiếng từ lâu như nhãn hiệu: toshiba, sanyo , samsung,,,,đừng lựa chọn đại trà, những loại tủ lạnh không có thương hiệu, Vì thông thường những tủ lạnh có thương hiệu độ bền sẽ kéo dài rất nhiều. Đây là 1 yếu tố khá quan trọng bạn không nên bỏ qua nếu có ý định mua tủ lạnh cũ.

+ Kiểm tra vỏ ngoài của tủ lạnh cũ

Đây là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu mà bạn cần chú ý khi chọn mua tủ lạnh cũ. Bạn hãy kiểm tra xem vỏ ngoài có bị méo mó hay biến dạng không. Không nên mua những chiếc tủ lạnh có vết nứt ở vỏ ngoài vì có nguy cơ bị rò rỉ điện rất cao. Vì thế trước khi mua tủ lạnh cũ , bạn hãy sử dụng bút thử điện kiểm tra xem nhé.

+ Kiểm tra bộ phận lưới tản nhiệt

Nên ưu tiên chọn mua tủ lạnh cũ có lưới tản nhiệt sạch để tiết kiệm điện năng bởi nếu bộ phận tản nhiệt bị bám bụi bẩn có thể khiến tủ lạnh ngốn rất nhiều điện, gây lãng phí điện và khiến chi phí sinh hoạt của gia đình tăng lên đột biến.

+ Kiểm tra dây dẫn và bóng đèn của tủ

Bộ phận dây dẫn trên tủ rất dễ bị gãy hoặc đứt, vì thế khi mua tủ lạnh cũ bạn hãy kiêm tra xem dây dẫn có hoạt động tốt hay không. Kèm theo đó, hãy kiểm tra bóng đèn của tủ. Nếu mở cửa tủ mà bóng đèn không sáng thì có thể bóng đèn đã bị cháy hoặc công tắc đèn bị hỏng và bạn cũng nên cân nhắc lại việc có nên mua chiếc tủ này hay không?

+ Kiểm tra khả năng làm lạnh

Kiểm tra ngăn đá bằng cách đo thời gian làm đông đá chai nước 500ml. Thử ngăn mát bằng cách để rau hoặc trái cây sát khe gió và xa khe gió. Xem ngăn mát có bị thiếu lạnh hay bị quá lạnh hay không. Tuy nhiên có lẽ cách này chỉ có thể test khi mua tủ lạnh cũ của người quen hoặc đồng nghiệp. Chứ mua ở cửa hàng đồ cũ thì người ta không cho thử đâu.

Hy vọng với bài viết trên đây của Điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn đã biết có nên mua tủ lạnh cũ hay không và có thêm những kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ hữu ích để có thể lựa chọn được những chiếc tủ lạnh cũ nhưng chất lượng vẫn tốt, vẫn sử dụng được trong thời gian dài.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *