Một số nguyên tắc khi bơm ga điều hòa

Điều hòa giúp xua tan cái nắng oi bức đem lại bầu không khi mát mẻ cho gia đình bạn. Vậy khi nào thì cần bơm gas điều hòa? Cần lưu ý những gì để đảm bảo lượng gas bơm đúng với giá cả mà bạn phải bỏ ra? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của đơn vị sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức nhé.

nạp ga điều hòa

Một số nguyên tắc khi bơm ga điều hòa

Xem xét thời điểm nạp gas

Theo các chuyên gia điện lạnh, thường từ 4-5 năm mới cần nạp gas 1 lần (với trường hợp lắp đặt đúng, không bị rò rỉ gas). Do đó, nếu bạn thấy thời gian phải nạp gas sớm hơn nhiều thì phải kiểm tra lại xem những lần bảo dưỡng, bảo trì trước đó, hệ thống gas có bị rò rỉ hay không. Có không ít những người thợ “không có tâm” đã cố ý xả bớt gas khi vệ sinh để từ đó khuyên gia chủ nạp gas.

Kiểm tra xuất xứ của gas

Thường chúng ta chỉ quan tâm đến giá cả của gas mà ít lưu ý đến xuất xứ của nó. Nguồn gốc của các loại gas điều hòa hiện nay hầu hết nhập từ: Trung Quốc, Đức, Anh, Ấn Độ… Phổ biến nhất là từ Trung Quốc và Ấn Độ. theo các chuyên gia, gas nhập từ Anh, Đức có chất lượng vượt trội hơn hẳn. Gas nhập từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn gas của Trung Quốc. Tuy vậy, gas của Trung Quốc giá thành lại rẻ hơn các nước còn lại.

Kiểm tra xem điều hòa đang sử dụng loại gas nào

Mỗi loại điều hòa sẽ sử dụng loại gas phù hợp với nó. Mà mỗi loại gas lại có giá thành khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu để biết được giá thành mình phải thanh toán là bao nhiêu. Nếu không biết điều hòa nhà mình dùng gas nào bạn có thể search tên model máy trên Google để tìm ra loại gas phù hợp. Hoặc có thể xem ở sách hướng dẫn sử dụng đi kèm khi bạn mua điều hòa.

Đặc biệt lưu ý, khi điều hòa có dấu hiệu hết gas nên gọi thợ sua dieu hoa Da Nang nạp luôn. Không nên để điều hòa cạn kiệt gas mới nạp, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành cũng như máy nén của điều hòa giảm tuổi thọ. Bạn cũng nên chú ý bảo trì điều hòa định kỳ để phát hiện hiện tượng điều hòa hết gas sớm hơn

Một điểm lưu ý nhỏ bạn nên nắm rõ:

Với tất cả các loại gas cần thay không nên nạp quá hoặc thiếu hụt. Vì vậy khi nạp ga điều hòa dùng cân để đo lường số lượng là tốt nhất. Nếu nạp ga điều hòa thiếu thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả và quá trình làm lạnh lâu rất lâu. Nếu nạp ga điều hòa thừa thì có thể gây nguy hiểm, có thể gây nổ đường ống nếu dây dẫn không tốt, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng block điều hòa.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *