Một số nguyên nhân tủ lạnh không mát có thể bạn chưa biết

Với thời tiết nóng bức như ở Tphcm nếu không có chiếc tủ lạnh thì thực phẩm rất nhanh bị hỏng hóc. Nhưng cũng thư các thiết bị điện khác tủ lạnh cũng sẽ xảy ra ít nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng làm chúng ta cảm thấy bất tiện, trong đó sự cố dễ xảy ra đó là tủ lạnh không làm mát. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách triệt để bằng cách tìm ra nguyên nhân làm tủ lạnh kém lạnh.

tu lanh khong mat

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh tại nhà ít hơi mát

  • Gioăng cửa bị hư hỏng, mất độ đàn hồi và có vết nứt khiến hơi lạnh tỏa ra bên ngoài và làm tủ lạnh ít hơi lạnh. Để khắc phục bạn cần thay gioăng mới có tính đàn hồi cao sẽ bền hơn, sử dụng tốt hơn.
  • Rò rỉ hoặc hết gas, hãy tìm vị trí rò rỉ và gọi thợ đến sửa hoặc nạp gas nếu thấy hết gas.
  • Mở tủ nhiều lần khiến hơi lạnh bị thoát ra ngoài và không thể làm lạnh kịp, hạn chế mở tủ quá nhiều lần chỉ mở khi tủ lạnh cần cho thức ăn vào hoặc lấy đồ ăn ra.
  • Điều chỉnh nhiệt độ cao, điều này thường xảy ra ở các gia đình có trẻ nhỏ thường nghịch và vặn chế độ làm lạnh xuống hết mức khiến không khí nóng hơn và không đủ điều khiển để làm lạnh.
  • Cuộn dây ngưng bị bẩn khiến tủ lạnh kém lạnh. Cuộn dây này đặt đằng sau tủ lạnh nếu bạn có kinh nghiệm bạn có thể tự vệ sinh.
  • Chức năng xả đá của tủ lạnh không làm việc khiến tuyết xuất hiện trên tủ đá và hơi lạnh bị cản lại khi đi xuống ngăn mát khiến thức ăn không đủ độ lạnh để bảo quản và vi khuẩn sẽ phát triển mạnh làm thức ăn nhanh chóng bị hỏng.
  • Tủ lạnh để quá nhiều thức ăn và khí lạnh bị chặn lại và không thể thoát ra tỏa nhiệt khắp ngăn tủ lạnh. Bên ngoài sẽ kém lạnh và thức ăn sẽ không được làm lạnh đúng cách dẫn đến hư hỏng. Khắc phục tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn sẽ giúp khí lưu thông tốt.
  • Công tắc đèn bị kẹt khiến tủ ngưng làm lạnh, khi tủ mở ra công tắc này sẽ mở và ngắt hoạt động làm lạnh của tủ. Nếu nút này bị kẹt hãy gọi vào đường dây nóng 02363.958.676 cho kĩ thuật viên trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng nhé!

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *