Mẹo sửa tủ lạnh toshiba không đông đá đơn giản tại nhà

Tủ lạnh toshiba không đông đá là một trong những hư hỏng khá phức tạp không chỉ riêng toshiba mà cá dòng sản phẩm khác cũng thường rơi vào tình trạng này sau thời gian dài sử dụng. Nếu ngăn đá không làm lạnh được thì thường sẽ dẫn theo ngăn mát cũng không đủ độ lạnh để làm lạnh bảo quản thực phẩm. Khi tủ lạnh gặp phải tình trạng không đông đá bạn nên nghĩ ngay đến tình trạng bị hỏng hóc một linh kiện nào đó bên trong. Hôm nay trong bài viết này các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin được chia sẻ đến các bạn một vài nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục tình trạng không đông đá ở tủ lạnh toshiba một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

sua tu lanh toshiba khong dong da

+ Công tắc đèn tủ lạnh toshiba bị hỏng

Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi bạn mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

+ Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh toshiba bị tắc

Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

+ Đệm cao su ở cửa tủ bị toshiba hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là thay 1 miếng đệm mới.

+ Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ, không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ!

+ Bộ xả đá không hoạt động

Nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp có thể bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp bạn.

+ Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng trên các bạn cần liên hệ ngay tổng đài 02363.958.676– 0905.726.097 để được các kỹ thuật viên tư vấn miễn phí.

Nếu đã thử hết mọi cách mà tủ lạnh vẫn chứng nào tật nấy, bạn hãy liên hệ với Trung tâm sua tu lanh tai Da Nang để sửa tủ lạnh toshiba một cách hiệu quả nhất.Đối với những nguyên nhân như máy bị hỏng rơle nhiệt hoặc nghẹt ống gas. Quý khách vui lòng liên hệ đến trung tâm sửa điện lạnh qua tổng đài 0905.726.097 để các kỹ thuật viên có tay nghề hỗ trợ bạn sửa chữa.

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *