Máy nước nóng có mùi khét phải làm sao?

Máy nước nóng có mùi khét là sự cố thường rất ít khi xảy ra. Đa phần là do nguồn điện có vấn đề. Nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm cho người dùng. Cùng thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé!

may nuoc nong co mui khet

Thủ phạm gây ra mùi khét ở máy nước nóng

+ Lượng nước cấp vào bình không đủ nhiều để làm ngập thanh đốt. Do đó, khi bị đốt nóng nhưng không có nước, thanh đốt sẽ bị có mùi khét.

+ Bật máy nước nóng 24/24h dẫn đến tình trạng quá tải cho nguồn điện

+ thanh magie không được vệ sinh hoặc thay mới trong một thời gian dài dẫn đến việc trên bề mặt thanh đốt có 1 lớp oxy hóa. Khi có nguồn điện vào sẽ bị có mùi cháy khét

Cách sửa dứt điểm mùi khét từ máy nước nóng

Thợ sửa máy nước nóng Đà Nẵng chia sẻ ếu khi bạn thấy máy nước nóng nhà mình có mùi khét bạn hãy làm theo các bước sau

+ Tiến hành cắt cầu dao nguồn điện nhằm tránh tình trạng lây lan sang điện sang các thiết bị khác

+ Kiểm tra bên ngoài máy nước nóng thử có dâu hiệu chi bất thường không?

Bạn nên gọi thợ sửa máy nước nóng đến kiểm tra vì đây là sự cố khá nghiêm trọng nên nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa để tránh hư hỏng, chập cháy theo dây chuyền. Sau khi thợ đến kiểm tra kỹ lưỡng để tìm hiểu nguyên nhân từ chập cháy điện hay do thanh đốt bị hư hỏng. Bạn có thể thực hiện đi lại đường dây hoặc thay thanh đốt mới.

Với những chia sẻ trên đây điện lạnh Nguyên Đức hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như biện  pháp xử lý kịp thời khi máy nước nóng có mùi khét. Hãy gọi 0905.726.097 khi bạn cần tư vấn.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *