Máy giặt tràn nước ra ngoài sửa thế nào cho đúng chuẩn

Máy giặt bị tràn nước ra ngoài là một hiện tượng bạn sẽ gặp ít nhất 1 lần trong quá trình sử dụng. Máy giặt giúp cho công việc giặt giũ hằng ngày trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy giặt có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng. Máy giặt bị tràn nước ra ngoài là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Khi máy giặt bị chảy nước ra ngoài nếu không được sửa chữa kịp thời thì nước sẽ bị rò rỉ và làm hư hỏng đến các bộ phận khác. Vậy nên làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài? Đáp án đó sẽ được kỹ thuật sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức  tư vấn qua bài viết sau.

sua may giat tran nuoc ra ngoai

Máy giặt bị tràn nước ra ngoài cách sửa đúng phương pháp

Thủ phạm khiến máy giặt bị tràn nước ra ngoài:

Sua may giat tai Da Nang chỉ ra 5 nguyên nhân điển hình làm cho máy giặt bị tràn nước ra ngoài như sau:

+ Máy giặt bị rò rỉ: Máy giặt bị rò rỉ có thể là vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt bị rò rỉ, nước sẽ bị tràn ra ngoài.

+ Cho quá nhiều bột giặt: Nhiều người thường cho nhiều bột giặt vào máy giặt vì nghĩ như vậy sẽ giúp quần áo được giặt sạch hơn. Tuy nhiên nếu bạn cho quá nhiều bột giặt thì khi giặt và vắt máy giặt sẽ tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.

+ Sử dụng không đúng loại bột giặt: Sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy cũng là một trong những nguyên nhân làm cho quá trình giặt tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.

+ Máy giặt bị nghiêng: Nếu chân máy giặt bị nghiêng, thì khi giặt máy sẽ dễ bị rung lắc và làm tràn nước ra ngoài.

Không tháo nút đậy đầu đoạn nối: Khi lắp đặt máy giặt nếu các bạn không tháo nút đậy đầu đoạn nối thì nước sẽ không được thông thoát nên dễ bị tràn ra ngoài.

Mẹo sửa nhanh máy giặt tràn nước ra ngoài

+ Bạn cần phải sử dụng đúng loại bột giặt và cho lượng bột giặt thích hợp. Nếu do bọt xà phòng quá nhiều làm cho máy giặt bị tràn nước, các bạn nên tắt máy đi sau đó rồi chờ bọt tan hết. Tiếp theo, các bạn sẽ khởi động lại máy ở chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng, các bạn sẽ nhấn nút xả để làm sạch máy giặt.

+ Lắp đặt đúng kỹ thuật, kê chân máy ở những nơi bằng phẳng, tháo nút đậy ở các đầu đoạn nối.

Nếu máy giặt bị tràn nước do bị rò rỉ hay do những nguyên nhân khác, các bạn hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà Đà Nẵng để được đội ngũ thợ điện lạnh Nguyên Đức chuyên nghiệp hỗ trợ sửa chữa giúp máy giặt hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *