Máy giặt samsung mất nguồn sửa hiệu quả

Máy giặt samsung mất nguồn có rất nhiều nguyên nhân cho nên chúng ta cần phải biết chính xác nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Chuyên gia sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa máy giặt samsung mất nguồn nếu không có tay nghề chuyên môn vì hư hỏng liên quan đến nguồn điện sẽ rất nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

máy giặt samsung mất nguồn

Máy giặt samsung mất nguồn điểm danh nguyên nhân

+ Máy giặt mất nguồn vì bị mất điện trong khi hoạt động.

+ Nguồn điện máy bị mất trước khi chu kỳ hoàn thành.

+ Máy tự tắt nguồn vì chạm vào nút nguồn khi máy đang hoạt động.

+ Máy tự tắt nguồn do cánh cửa bị mở quá 5 phút trong quá trình hoạt động.

+ Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

+ Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không => Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.

+ Máy giặt Samsung chị cháy IC hoặc cháy main nguồn. Nguyên nhân này do máy giặt được đặt lâu ngày ở vị trí ẩm ướt, không thông thoát như trong bếp, nhà vệ sinh.

+ Nguồn điện trong nhà bạn không được ổn định, thường xuyên xả ra tình trạng chập chờn. Theo tiêu chuẩn thì điện áp của đồ gia dụng thường ở mức 220V mà điện áp trong khu vực yêu hơn mức độ đó. Vậy nên thiết bị chẳng thể hoạt động được.

+ Dây điện nối giữa nguồn điện và máy giặt gặp phải những vấn đề: Bị gián nhấm,chuột cắn đứt dây, bị gỉ sét ở tiếp điểm, dây cắm điện bị lỏng.

sửa máy giặt samsung mất nguồn

Cách sửa máy giặt samsung mất nguồn hiệu quả

+ Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô thoáng để đảm bảo mạch điều khiển không bị ẩm. Dùng bút thử điện kiểm tra xem nguồn điện có vào máy giặt không.

+ Kiểm tra xem có bị đứt cầu chì hay bảng điều khiển không cần gọi thợ sửa có tay nghề đến, không nên tự sửa để tránh máy giặt bị nặng thêm.

+ Kiểm tra xem nắp máy giặt có được đóng chặt chưa, hãy đóng nắp máy giặt lại và vận hành lại máy giặt xem thử có phải nguyên nhân do nắp máy giặt không.

+ Kiểm tra xem nguồn điện có được cắm vào ổn định không, nếu ổ cắm điện quá lỏng thì nên thay ổ cắm điện mới để đảm bảo dây điện được cắm chặt vào ổ cắm điện.

+ Kiểm tra xem dây điện có bị chuột cắn đứt không cần nối lại cho kỹ, nên lắp tấm lưới chắn chuột.

Một số lời khuyên khi sửa máy giặt samsung mất nguồn

Khi thay dây nguồn máy giặt cần mua loại gần giống. Nếu có thể thì sử dụng loại có 3 chấu (chống giựt).

Khi kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt thì thường vấn đề này sẽ liên quan đến Board mạch của máy. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra chính xác.

Khi tự sửa nguồn điện cần phải tắt cầu dao.

Chọn vị trí tránh xa trẻ nhỏ. Không để trẻ tiếp xúc với máy giặt, để tránh những tai nạn xảy ra.

Những trường hợp do nguồn điện mà không thể tự thay thế thì nên liên hệ với thợ điện để bảo đảm an toàn.

Nên để máy giặt ở nơi khô ráo, có mái che để tăng tối đa tuổi thọ cho thiết bị, tránh gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn

Nếu máy giặt không sử dụng trong thời gian dài, hãy dùng bọc kín để bọc máy giặt cẩn thận, hạn chế tối đa chuột, gián chui vào bên trong cắn đứt dây điện

Nếu bạn không xử lý được cho sự cố trên máy giặt Samsung mất nguồn vui lòng gọi qua tổng đài công ty 0905.726.097 để các kỷ thuật viên sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng tư vấn miễn phí và khắc phục một cách triệt để. Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Liên hệ:

SỬA ĐIỆN LẠNH ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 226 Tôn Đản, Hòa An, Cẩm Lệ,  Đà Nẵng
Mobile: 0905.519.321
Email: thonguyenthi099@gmail.com
Website: https://suadienlanhdanang.com/

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *