Máy giặt không vắt tại sao?

Máy giặt vắt không khô là tình trạng hay gặp khi xài máy giặt. Khi máy giặt đã giặt xong nhưng khi lấy ra phơi lại phát hiện quần áo vẫn còn nguyên nước do máy giặt không vắt. Để đi sâu hơn về vấn đề này bạn hãy cùng dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu qua bài viết sau đây về nguyên nhân khiến cho máy giặt bị hỏng chế độ vắt.

máy giặt bị hỏng chế độ vắt

Máy giặt không vắt do bo bị báo lỗi

Đây là một trong những nguyên nhân làm cho máy giặt bị lỗi không vắt được. Board máy giặt là linh kiện quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ chu trình giặt của máy. Vì vậy, khi board máy giặt bị lỗi sẽ khiến máy không giặt được, hoặc không vắt được. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật sua may giat tai Da Nang để kiểm tra board mạch, chạy lại chương trình.

Dây đai, động cơ bị hỏng khiến máy giặt không vắt

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa (máy giặt thường), sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn và có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn nữa là bị đứt, khiến cho máy không thể quay vắt.

Hỏng van xả nước

Khi máy giặt đến chu trình vắt, bộ mạch cấp lệnh cho bơm hoạt động xả nước ra ngoài. Ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Trường hợp khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu.

Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo.

Một số lưu ý nhỏ khi máy giặt không vắt :

Để đề phòng sự cố này cũng như giúp máy giặt hoạt động luôn hoạt động hiệu quả, Điện lạnh Nguyên Đức mong bạn cần làm vệ sinh máy giặt theo định kỳ thường xuyên, mỗi năm từ 1 – 3 lần. Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy giặt thì có thể liên hệ 0905.726.097

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *