Kinh nghiệm tránh bị điện giật khi sử dụng máy giặt

Bị điện giật là một chuyện không hiếm xảy ra trong cuộc sống. Dạo gần đây nhiều báo chí thường đưa tin về các tai nạn do điện gây ra, nghiêm trọng nhất là tình trạng điện giật. Khi sử dụng máy giặt không nên quá chủ quan, vì nó cũng là một thiết bị điện tử, nếu người dùng không cẩn thận sẽ gây ra những nguy hiểm chết người về điện. Sau đây chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ chia sẻ kinh nghiệm tránh điện giật khi sử dụng máy gặt giúp an toàn hơn gia đình bạn.

meo tranh dien giat tu may giat

Một số cách tránh điện giật khi sử dụng máy giặt

+Tuyệt đối không lắp máy giặt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, hay bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. Vị trí đặt máy không thích hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, thậm chí bạn có thể bị điện giật. Đồng thời,  Bạn cũng không nên để máy trong bếp vì các chất dầu mỡ, mặn bám vào vỏ máy sẽ làm gỉ vỏ máy.

+ Một số gia đình có thói quen giặt trước bằng tay rồi mới cho vào máy để giặt, khi đó cần chú ý tránh để nước rơi từ quần áo vào mạch điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Khi cho quần áo vào nên dàn đều tránh để lệch một góc.

+ Không để tay ướt nước khi cắm các phích cắm hay tiếp xúc với ổ điện một cách trực tiếp. Chú ý về chiều của phích cắm, rất nhiều chiếc máy bị rò rỉ điện do người dùng không cắm đúng chiều của phích và tránh để bàn điều khiển bị ướt nước.

+ Mặt khá cũng cần lưu ý lắp đường dây cấp điện, đường cấp nước thải càng gần máy càng tốt. Để đảm bảo an toàn, trước ổ cắm vào máy bạn nên lắp automat loại 2 pha. Mỗi khi giặt hay giặt xong chỉ cần tắt, bật automat vừa tiện lợi vừa an toàn vì người sử dụng không phải cầm vào dây điện cắm. Khi không sử dụng máy, bạn nên rút phích cắm điện, để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài.

+ Cha mẹ cũng cần lưu ý nhắc trẻ, khi máy đang hoạt động không chơi đùa bên máy, không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy, các bộ phận khác để tránh những tai nạn không đáng có.

Với những thông tin mà kỹ thuật sửa máy giặt tại Đà Nẵng chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong cách sử dụng máy giặt để tự bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Trường hợp không thể khắc phục được máy giặt bị rò rỉ điện được hãy gọi cho tổng đài 0905.726.097 để tư vấn và sửa máy giặt kịp thời nhất. Với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *