Khám phá cách reset máy giặt samsung đơn giản hiệu quả

Tại sao lại phải reset máy giặt samsung, nó có tác dụng gì khi hành động như vậy. Sử dụng như thế nào? Ở bài viết này, đơn vị sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ chia sẻ đến các bạn về nút bấm reset “thần thánh” ở thương hiệu máy giặt samsung nhé.

reset máy giặt samsung

Các bước cần thiết trước khi Reset lại máy giặt samsung :

Trước khi tiến hành reset lại máy giặt samsung hay các loại máy giặt khác như Toshiba, Electrolux, Samsung, Panasonic, Sanyo…bạn nên:

  • Kiểm tra nguồn điện cung cấp có đảm bảo ổn định.
  • Kiểm tra nguồn nước đầu vào có đảm bảo đầy đủ không
  • Máy giặt phải đảm bảo đường ống nước và màng lọc thông thoáng…

Khám phá cách reset máy giặt samsung đơn giản hiệu quả

+ Cũng tương tự như các dòng máy giặt đời mới khác, máy giặt Samsung hiện đại cũng sẽ có nút bấm reset để giúp bạn thiết lập lại chương trình khi máy gặp trục trặc. Còn trong trường hợp không có nút bấm reset thì sao?

+ Máy giặt Samsung của bạn có thể hiển thị nhiều mã lỗi khác nhau, nhưng dù là bất kỳ mã lỗi là gì, bạn cũng có thể thử reset máy giặt Samsung để xóa mã lỗi bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt. Nếu máy không có nút reset thì bạn có thể reset lại bảng điều khiển chính hoặc bất kỳ nút nào trên bảng điều khiển gây ra mã lỗi. Đôi khi mã lỗi không thực sự là lỗi mà nó có thể chỉ là một “trục trặc” xuất hiện ngẫu nhiên. Trong trường hợp này bạn nên reset máy giặt bằng cách ngắt nguồn điện là việc đầu tiên cần làm.

+ Để reset máy giặt Samsung, trước tiên bạn chỉ cần ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện từ 5 đến 10 phút. Sau khi ngắt điện, bạn hãy kết nối lại nguồn với máy giặt và chạy thử tải giặt để xem liệu mã lỗi có bị xóa hay không. Nếu không thể khắc phục được, bạn cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để sớm xử lý tình trạng này.

+ Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ không vắt.

+ Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

+ Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy Giặt Samsung

Ngừng hoặc không khởi động

  • Nếu máy giặt không khởi động hoặc đã dừng trong khi chạy, hãy kiểm tra xem nó có điện không. Cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra xem có điện hay không. Nếu không, hãy kiểm tra hộp mạch cho cầu daio
  • Nếu máy giặt dừng lại trong khi giặt, hãy điều chỉnh tải để cân bằng.Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không và nếu cần. Bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không khởi động, hãy rút phích cắm điện hoặc tắt bộ ngắt mạch, sau đó bật lại cho đến khi cầu dao ngắt chắc chắn vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm.
  • Nhấn nút Restart (khởi động lại). Ở một số máy giặt như Toshiba, nhấn giữ nút có nhãn “Start-Pause” hoặc “Stop” khoảng 10s để reset lại. Bật máy giặt. Chạy chế độ xả và quay để kiểm tra xem máy giặt có đang hoạt động hay không và mã lỗi, nếu có, sẽ bị xóa.

Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng phục vụ tận nhà chuyên nghiệp của điện lạnh tại đây!

Khi reset lại không hoạt động

  • Trong một số trường hợp, sau khi nhấn nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách thủ công – không có gì xảy ra. Máy của bạn có thể có sự cố hoặc một phần bị lỗi khiến nó không hoạt động.
  • Trong số các vấn đề phổ biến nhất là các vấn đề với công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi có thể yêu cầu thay thế. Các kỹ thuật viên có thể thay thế các bộ phận hoặc sửa chữa máy giặt khi cần thiết. Các trang web của Toshiba và Samsung hoặc các đại lý ủy quyền có các bộ phận kỹ thuật viên hỗ trợ hoặc trả lời các câu hỏi của bạn. Hãy kiểm tra xem máy vẫn đang được bảo hành hay không.

Một số lưu ý nhỏ cần khi reset máy giặt samsung

Thợ sua may giat tai Da Nang cho biết nêu khi reset lại không hoạt động thì bạn nên lưu ý các điểm nhỏ sau:

Trong một số trường hợp, sau khi nhấn nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách thủ công – không có gì xảy ra. Máy của bạn có thể có sự cố hoặc một phần bị lỗi khiến nó không hoạt động.

Trong số các vấn đề phổ biến nhất là các vấn đề với công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi có thể yêu cầu thay thế. Các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt có thể thay thế các bộ phận hoặc sửa chữa máy giặt khi cần thiết.

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *