Cách khắc phục máy giặt bị tràn nước đơn giản

Nếu chẳng may máy giặt bị tràn nước,  bạn không cần lo lắng quá. Máy giặt bị tràn nước ra ngoài là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Bởi đây là những sự cố thường xảy ra trên thiết bị sau thời gian sử dụng. Khi máy giặt bị chảy nước ra ngoài nếu không được sửa chữa kịp thời thì nước sẽ bị rò rỉ và làm hư hỏng đến các bộ phận khác. Vậy nên làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài ?

may giat tran nuoc

Nguyên nhân máy giặt bị tràn nước ra ngoài

Cóa rất nhiều lý do khiến máy giặt tràn nước ra ngoài, nhưng kỹ thuật viên xin tổng hợp các nguyên nhân hay gặp khiến máy giặt bị lỗi như trên. Cụ thể:

+ Do máy giặt bị rò rỉ:

Máy giặt bị rò rỉ có thể là vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt bị rò rỉ, nước sẽ bị tràn ra ngoài.

+ Cho quá nhiều lượng xà phòng bột giặt:

Nhiều người thường cho nhiều bột giặt vào máy giặt vì nghĩ như vậy sẽ giúp quần áo được giặt sạch hơn. Tuy nhiên nếu bạn cho quá nhiều bột giặt thì khi giặt và vắt máy giặt sẽ tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.

+ Máy giặt bị nghiêng, không cân bằng:

Nếu chân máy giặt bị nghiêng, thì khi giặt máy sẽ dễ bị rung lắc và làm tràn nước ra ngoài.

+ Chưa sử dụng không đúng loại bột giặt:

Sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy cũng là một trong những nguyên nhân làm cho quá trình giặt tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài.

+ Không tháo nút đậy đầu đoạn nối:

Khi lắp đặt máy giặt nếu các bạn không tháo nút đậy đầu đoạn nối thì nước sẽ không được thông thoát nên dễ bị tràn ra ngoài.

may giat tran nuoc

Quy trình sửa máy giặt bị tràn nước ra ngoài

+ Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt, xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy. Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước bị cặn, rác bẩn cản lại.

+ Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

+ Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng, cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt. Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển.

+ Để giải quyết hiện tượng này, bạn hãy tắt máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt.

Nếu như các bạn không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước. Hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Nguyên Đức và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng. Đội nhân viên kỹ thuật và thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của các bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bạn nhắc máy lên và gọi 0905.726,097

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *