Điều gì khiến máy giặt không giặt mà chỉ cấp nước

Máy giặt không thực hiện chu trình giặt khiến nhiều người sẽ nghĩ hay máy giặt bị hỏng gì rồi. Nhưng khoan bạn đừng lo lắng, có thể máy giặt của bạn chư bị nghiêm trọng đến vậy. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy giặt không cấp nước vào. Sau khi xác định được nguyên nhân hư hỏng thì việc sửa máy giặt sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

máy giặt không giặt được

Máy giặt bị lỗi bo

Board máy giặt được coi là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu board bị lỗi hoặc hư hỏng thì cần phải kiễm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt

Giặt quần áo quá tải

Khối lượng quần áo giặt bao nhiêu là đủ, là đúng, là hợp lý đều được quy định trên mỗi chiếc máy giặt: 7kg, 8kg, 9kg,…Do đó, chúng ta nên cho quần áo vào máy giặt với khối lượng vừa đủ. Nếu nhồi nhét quá nhiều quần áo vào bên trong lồng giặt, máy sẽ không hoạt động được dù được cấp nước đầy đủ. Đặc biệt, khi dùng máy giặt để giặt chăn, mềm…bạn phải bảo đảm rằng máy giặt có thể tải được chúng.

Bồn chứa nước máy giặt

Bồn chứa hết nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nước không cấp vào máy giặt. Bạn phải bảo đảm rằng nước được bơm vào bồn chứa đủ để cấp nước cho máy giặt thực hiện một chu kỳ giặt hoàn thiện. Trường hợp máy giặt đang hoạt động nhưng bồn chứa hết nước sẽ dẫn đến tình trạng máy dừng đột ngột và báo lỗi

may giat không giat

Van cấp nước máy giặt bị kẹt

Trước khi bắt đầu chu kỳ giặt, board mạch máy giặt sẽ phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để nước được cấp vào máy giặt. Trong trường hợp van cấp nước bị kẹt sẽ không mở ra được, điều này sẽ gây cản trở trong quá trình cấp nước vào máy giặt. Nguyên nhân khiến cho van cấp nước bị kẹt thường là do cặn bẩn trong nguồn nước.

Hư phần hộp số

Hộp số máy giặt bao gồm các linh kiện như: nhông, cốt, ty đỡ lồng giặt. Nếu một trong những linh kiện bên trên bị hư hỏng thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt nhưng lồng giặt vẫn không thể quay được. Để sửa lỗi này, bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức để sửa chữa hộp số hoặc thay hộp số mới tùy vào mức độ hư hỏng.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn để tránh gặp phải sự cố này là bạn nên thường xuyên kiểm tra bồn chứa hoặc gắn rơ le tự động bơm nước lên bồn của gia đình để tránh tình trạng hết nước. Ngoài ra, cách sửa máy giặt không giặt tốt nhất là bạn nên vệ sinh van cấp nước thường xuyên để có thể loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và phát hiện ra những sự cố kịp thời để sửa.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *