Điểm danh các sai lầm hay mắc phải khi trữ thịt trong tủ lạnh

Có rất nhiều gia đình thường có thói quen cất giữ nhiều thịt trong tủ lạnh để sử dụng dần… Tuy nhiên, việc trữ đông thịt trong tủ lạnh không đúng cách không những không mang lại lợi ích mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dịch vụ sửa tủ lạnh tại quận Hải Châu Đà Nẵng xin điểm danh 3 sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

thoi quen sai làm khi tru thit trong tu lanh

Không rửa thịt trước khi cất vào tủ lạnh

Thịt khi mua về thường rất dễ bị nhiễm bẩn và các vi khuẩn bám vào. Tuy nhiên, đa số người dùng thường có thói quen mua thịt ngoài chợ và cho ngay vào tủ lạnh bảo quản. Chính nguyên nhân này đã làm cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn cần phải rửa thịt sạch sẽ, thấm khô và cho vào hộp đựng bảo quản trong tủ lạnh.

Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần. Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.

Trữ đông thịt tươi trong thời gian quá dài

Khi bảo quản thịt, chúng ta nên để trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ giữ được dài ngày hơn, nhưng không nên quá 1 tuần. Còn nếu để trong ngăn lạnh thì chỉ nên 2 ngày mà thôi. Với thịt đã qua chế biến thì có thể để được 3 – 5 ngày. Thịt không bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng trong thịt và làm mất hết hương vị của thịt.

Để nhiệt độ không phù hợp trong tủ lạnh

Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của từng ngăn, cũng như lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. Nếu để nhiệt độ quá cao thì chức năng bảo quản thực phẩm không được đảm bảo, thực phẩm nhanh bị hỏng. Còn nếu nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm có nguy cơ bị đóng đá, tủ vừa tốn điện lại vừa không tốt cho thực phẩm. Vì thế, khi thiết lập nhiệt độ cho tủ lạnh, mọi người nên nhớ ngăn lạnh nhiệt độ nên đặt từ mức nhiệt 1,7 – 5 độ C, với ngăn đá thì mức nhiệt độ phù hợp là từ -18 đến 0 độ C. Nếu tủ lạnh nhà bạn ngoài ngăn lạnh và ngăn đông đá còn có ngăn thực phẩm tươi thì đặt từ 0 – 4 độ C, ngăn làm mát khoảng 0 độ C.

Trên đây là những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Mong rằng những thông tin mà thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng cung cấp cho bạn đọc sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình bảo quản thực phẩm đúng cách.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *