Đi tìm nguyên nhân và cách xử lý máy nước nóng bị tắc nghẽn

Đang chuẩn bị bật nước nóng lên để tắm, khi mở vòi sen thì thấy hiện tượng bị tắc nghẽn không chảy nước, hay ra nước rất yếu. Với trường hợp này chúng ta phải xử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ sửa máy nóng lạnh tại Đà Nẵng ít nhiều gì cũng giúp bạn biết kiểm tra nguyên nhân như thế nào để đưa ra hướng khắc phục.

xu ly may nuoc nong bi tac nghen

Nên kiểm tra xem có bị các trường hợp sau không?

Dây điện có bị chập dây đấu đường nước nóng không?

Đường ống dẫn nước có bị hư hay không?

Van nước nhà bạn có bị khóa không?

Nguồn nước có cấp đủ nước cho bình hay không?

Biện pháp xử lý khi máy nước nóng khi bị tắc:

Bạn hãy kiểm tra tất cả các vòi nước ra nếu tất cả các vòi đều không ra nước được thì có thể là do nhiệt độ của nước trong bình quá cao làm đường dẫn và vòi bị biến dạng, làm đường ống vòi nước bị tắc. Mặt khác bạn nên hết sức cẩn trọng đó là có thể do đường dẫn nước từ bể chứa nước xuống bình bị tắc làm cho nước không thể vào bình được.

Do bình của bạn quá cũ, lâu ngày cặn bám nhiều, khi bạn cắm điện suốt ngày sẽ sinh ra nhiều bọt khí chiếm chỗ của nước nên nước khó thoát ra ngoài. Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng máy nóng lạnh định kì nhằm kéo dài tuổi thọ cho bình nhé.

Vòi dẫn nước bị bào mòn nên nước không thể ra, bạn có thể tìm thay thế hoặc là dùng vật dụng sắc như dao, kéo… cắt 1 đoạn đầu đi là được. Nếu cảm thấy khó hãy gọi cho thợ sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng đến sửa chữa tại nhà

Nếu vẫn gặp khó khăn không thể tự xử lý được bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa máy nước nóng Ariston tại Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí qua tổng đài: 0905.726.097 để được xử lý kịp thời.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *