Đèn tủ lạnh nhấp nháy tại sao lại như vây

Đèn tủ lạnh nhấp nháy , tại sao lại như vậy, bạn có biết nguyên nhân không ? Hãy đơn vị sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân đèn tủ lạnh nhấp nháy bên cạnh đó là cách xử lý các mã lỗi nháy đèn ở tủ lạnh bạn thường gặp.

đèn tủ lạnh nhấp nhay

Nguyên nhân đèn tủ lạnh nhấp nháy

+ Tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng đèn lại nhấp nháy hay không sáng, thì nguyên nhân có thể là do công tắc bị kẹt hoặc bóng đèn bị cháy.

+ có thể tắc đường gió hồi từ ngăn dưới lên ngăn trên, mà cửa gió hồi tắc thì chỉ do đá đóng băng từ nhiều ngày trước, bệnh này cũng rất hay gặp với nhiều gia đình.

+ Đèn không sáng và âm thanh khi mở tủ cũng biến mất thì bạn cần kiểm tra ngay dây cắm điện đã chặt hay chưa? Nếu dây điện không bị lỏng, có thể nguồn điện sử dụng cho tủ lạnh không được ổn định.

+ Do thời tiết khiến đèn tủ lạnh nhấp nháy

Có vài nguyên nhân vô tình bạn làm tủ lạnh samsung nháy đèn đó là nhiệt độ bên ngoài quá nóng, đơn giản bạn hãy để ý xem các vấn đề sau đây có thể dẫn đến lỗi này nhé

  • Ánh nắng mặt trời: Nhiều nhà để tủ lạnh mà bị ánh nắng mặt trời rọi vào khiến tủ lạnh vừa tốn điện mà có thể bị lỗi nháy đèn vì bên ngoài quá nóng
  • Kê tủ ở sát tường quá: Vị trí bạn muốn tận dụng không gian và vô tình nó không có khoảng không để tản nhiệt sung quanh thanh tủ làm nó báo lỗi
  • Gần bếp đun: Gần với bếp nấu ăn của bạn cũng không phải là lợi thế vì nó sinh nhiệt độ cao, làm tủ dễ báo lỗi

+ Ở bộ phận đèn có một công tắc nhỏ để cửa tủ lạnh khi đóng sẽ đè lên công tắc này và ngắt nguồn điện. Ngược lại, công tắc sẽ tự bung ra để sáng đèn khi mở tủ. Nếu công tắc này bị kẹt sẽ không có hiện tượng đèn sáng.

+ Bạn cho thực phẩm  kín hết cả tủ lạnh cũng không sao, nhưng đó lại là một sai lầm lớn với suy nghĩ của mọi người, tại sao ư? Vì với những dòng tủ lạnh side by side thiết kế nhiều tính năng báo động, chẳng hạn bạn cho thực phẩm nhiều quá thì bịt hết cửa gió hồi hoặc bụt cửa gió thổi ra của tủ, hoặc nhiều thực phẩm làm lạnh lâu hơn, quá thời gian quy định để đủ lạnh sẽ dẫn đến phát sinh lỗi.

sửa đèn tủ lạnh nhấp nháy

Cách sửa đèn tủ lạnh nhấp nháy

+ Rút tủ lạnh ra khoảng 30 phút, trong khoảng thời gian này bạn hãy loại vỏ vợi thực phẩm ra, hoặc hãy phân loại những thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ lạnh, lau chùi tủ lạnh sạch sẽ, lưu ý cửa thu hồi gió của tủ lạnh cần được lưu thông nhé. Sau đó cắm lại thì đèn tủ lanh nhấp nháy khả năng đã hết rồi.

+ chú ý cách cài đặt nhiệt độ nhé, vì cài đặt rất quan trọng, nếu bạn thực sự không biết cài thì cứ để tất cả mọi cài đăt ở mức trung bình, đừng cố gắng chỉnh lung tung, cài đặt nhiệt độ sai thì tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn ngay, ví dụ bạn để ngăn đá lạnh quá, và để ngăn mát nhiệt độ cao quá, cũng chưa trắc đã được, một số nguyên nhân tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn thì đây cũng là trong số đó.

+ Bạn hãy rút tủ lạnh ra lau chùi sạch sẽ bên trong bên ngoài, sau đó để khoảng 10 tiếng rồi cắm lại, có thể tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn sẽ hết thôi

+ mọi người hãy để thực phẩm, nước uống ở nhiệt độ bình thường rồi mới cho vào tủ lạnh, đôi khi bạn vội vàng cho những đồ nóng vừa đun sôi vào tủ lạnh không những khiến tủ bị tốn điện mà còn khiến tủ lạnh samsung nháy đèn báo lỗi cảnh báo bạn, ở tình trạng này bạn chỉ cần rút tủ ra và loại bỏ đồ nóng, xong cắm lại là xong.

Cách thay bóng đèn tủ lạnh

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh cũng không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được qua các bước sau:

– Đầu tiên để thay mới đèn tủ lạnh, bạn cần phải mua một bóng cùng loại với đèn cũ. Bóng đèn tủ lạnh được bán tại các cửa hàng điện tử. Để chắc chắn mua đúng bóng cho tủ lạnh bạn có thể mang theo bóng đèn đã hỏng để mua đúng loại có kích thước tương tự.

– Sau đó, bạn cần phải rút nguồn điện tủ lạnh trước khi tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn cho bản thân.

– Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng.

– Bạn dùng tua vit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

– Cuối cùng các bạn lắp bóng đèn mới vào chỗ cũ là được.

Trên đây là một số nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục. Hi vọng với những thông tin mà dịch vụ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng trên. Điện lạnh Nguyên Đức nhận sửa tất cả các tủ lạnh, model mặt gương, với tất cả ban bệnh, nhấp nháy báo lỗi , sửa chữa nhanh chuẩn xác, được sở hữu được nhiều kỹ sư lành nghề, nhiều kinh nghiệm, kiểm tra chuẩn bệnh, sửa chính xác mã lỗi chắc chắn trung tâm sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Hãy gọi ngay:

SỬA ĐIỆN LẠNH ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 226 Tôn Đản, Hòa An, Cẩm Lệ,  Đà Nẵng
Mobile: 0905.519.321
Email: thonguyenthi099@gmail.com
Website: https://suadienlanhdanang.com/

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *