Có nên mua tủ lạnh cấp đông mềm?

Công nghệ cấp đông mềm đang là xu hướng bảo quản thực phẩm lạnh được ưa chuộng, đặc biệt là các đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công nghệ cấp đông này và sự khác biệt của nó so với công nghệ cấp đông đang sử dụng ở các tủ lạnh. Nào hãy cùng dịch vụ Phú Qúy sửa tủ lạnh tại quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đi tìm hiểu ưu và nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm này nhé.

thuc pham cap dong mem

Ưu điểm của công nghệ cấp đông mềm

Sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng cho biết công nghệ cấp đông mềm mới sử dụng nguyên lý đóng băng cả trong lẫn ngoài của thực phẩm cùng một thời điểm. Khi đưa thực phẩm vào ngăn đông, nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ. Qua nhiều thí nghiệm, nguyên lý đóng băng này được cho là không phá vỡ liên kết tế bào. Do đó, đảm bảo được dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về.

Thêm một ưu điểm nữa là công nghệ cấp đông mềm giúp thực phẩm dễ cắt, dễ tách mà không cần qua khâu rã đông, qua đó rút ngắn thời gian nấu ăn đáng kể.

Hiện tại, trên thị trường, Mitsubishi là nhà sản xuất đầu tiên đưa công nghệ cấp đông mềm (Soft Freezing) vào dòng tủ lạnh gia dụng. Với công nghệ này, thực phẩm được làm lạnh từ bên trong ở nhiệt độ -7 độ C thay vì chỉ làm lạnh ở mặt ngoài của thực phẩm như các tủ lạnh khác. Nhờ đó, dù để ở ngăn đông đá nhưng thực phẩm vẫn có độ mềm, tươi và các bà nội trợ có thể sử dụng luôn mà không mất thời gian rã đông.

Nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

Thời gian lưu trữ thực phẩm trong ngăn đông không nhiều:

Do công nghệ cấp đông mềm sử dụng hệ thống cấp đông thực phẩm ở nhiệt độ -7 độ C nên thực phẩm không thể lưu trữ trong ngăn đông một thời gian dài mà vẫn đảm bảo được độ dẻo dính và tươi ngon của sản phẩm.

Thêm đó, việc cấp đông thực phẩm trong ngăn đông sử dụng công nghệ cấp đông mềm cũng đòi hỏi người dùng phải sử dụng các dụng cụ lưu trữ tốt hơn: hộp nhựa, túi zip,… chứ không nên sử dụng các loại túi nilon như thói quen mà mọi người hay dùng

Giá thành cao:

Hiện tại, trên thị trường, Mitsubishi là nhà sản xuất đầu tiên đưa công nghệ cấp đông mềm (Soft Freezing) vào dòng tủ lạnh gia dụng. Công nghệ cấp đông mềm mới được hãng này đưa vào thử nghiệm ở dòng tủ lạnh cao cấp WX71. Tuy nhiên, thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng cho biết công nghệ mới cùng nhiều trang bị hiện đại sử dụng ở dòng WX71 khiến cho giá thành của chiếc tủ lạnh khá đắt đỏ. Tại thị trường Việt Nam, mẫu WX71 có giá bán lên tới trên 100 triệu đồng.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *