Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ cung cấp nước nóng để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình, mà còn giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất bởi nó hoạt động chủ yếu nhờ sử dụng năng lượng mặt trời. Để sử dụng tốt máy nước nóng năng lượng mặt trời, điều quan trọng là phải hiểu rõ cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy. Vậy bạn còn đắn đó gì nữa hãy cùng dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng của  Điện Lạnh Phú Qúy đi tìm hiểu cấu tạo và cơ chế hoạt động của nó nào.

may nong lanh nang luong mat troi

1. Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời: gồm 2 bộ phận chính

– Ống hấp thu nhiệt chân không: có bề mặt là màng tráng kim loại, có tác dụng hấp thu nhiệt và truyền nhiệt làm cho nóng nước.

– Bình bảo ôn 3 lớp: được làm bằng inox siêu bền, được cách nhiệt và có khả năng chịu nhiệt lên tới 160oC.

2. Cơ chế hoạt động của máy nước nóng mặt trời

Máy nước nóng mặt trời hoạt động theo nguyên lý biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Bế ngoài có tác dụng hấp thụ ánh nắng mặt trời đẻ chuyển thành nước nóng. Do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Việc tạo ra nước nóng không phải là do nhiệt độ bên ngoài, mà do khả năng hấp thụ của các thiết bị năng lượng. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng máy nóng lạnh dùng vào mùa hè chứ mùa đông là không dùng được. Thực ra máy nước nóng năng lượng không  phụ thuộc vào các mùa trong năm mà là phụ thuộc vào thời tiết , cứ có ánh nắng là có nước nóng.

Mong một vài chia sẻ nhỏ của các kỹ thuật viên sua binh nong lanh tai Da Nang sẽ giúp bạn hiểu rõ hết được cấu tạo cũng như chức năng hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *