Cách sửa triệt để máy giặt bị rò rỉ nước

Máy giặt bị rò rỉ nước là một lỗi đang trong tình trạng hoạt động bổng nhiên bạn phát hiện nước rò rỉ ra sàn quá nhiều. Điều này khiến bạn rất khó chịu khi không biết nguyên nhân do đâu và phải xử lý như thế nào cho hiệu quả. Nắm bắt được tâm lý của bạn sau đây trung tâm sua may giat tai nha Da Nang Nguyên Đức sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tại sao lại chảy nước ra nhiều như thế.máy giặt bị rò nước

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt rò rỉ nước

Rò rỉ ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân có thể là do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.

Rò rỉ ở sau máy giặt: Có thể do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hư hại.

Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

may giat bị ro nuoc

Cách sửa triệt để máy giặt bị rò nước

Thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng khuyên ban muốn khắc phục trường hợp này, bạn cần:

+ Khóa van nước hoặc tắt nguồn nước chính vào máy giặt.

+ Dùng kìm tháo ống cấp nước ra khỏi máy giặt.

+ Kiểm tra và thay đường ống mới nếu thấy cần thiết. Trong trường hợp ống cấp nước vẫn còn mới, bạn nên thay miếng đệm cao su ở ống. Độ tiếp xúc của hai ống sẽ không được khít khi sử dụng miếng đệm cũ và từ đó khiến nước rò rỉ ra ngoài.

+ Kiểm tra lại các mối nối về sự kín khít để đảm bảo nước không bị rò ra ngoài.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các ống bên trong máy giặt: Theo thời gian, các đường ống bên trong máy giặt cũng có thể bị ăn mòn. Khi đó bạn cần:

+ Mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển, xoay các bu lông và tháo ống ra khỏi máy giặt.

+ Quan sát xem ống nào cũ, bị ăn mòn hoặc bị rỉ sét để thay ống mới. Để tháo ống, hãy dùng kìm để tách mối nối giữa các ống. Sau khi thay ống mới, bạn cần kiểm tra kỹ các mối nối để đảm bảo độ chặt khít.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước đưa nước từ bên ngoài vào trong lồng giặt. Mặc dù đã được xi ở trong nhưng khi sử dụng được một thời gian nhất định chúng cũng có thể chúng đã bị ăn mòn.

Tuy nhiên, lượng quần áo giặt quá tải cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho nước bị tràn ra ngoài nhiều hơn. Để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn thì các chuyên gia sửa máy giặt khuyên bạn chỉ nên giặt đúng khối lượng định mức của máy giặt mà nhà sản xuất đã yêu cầu.

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *