cách sửa lỗi máy giặt Sanyo cơ bản

Tổng hợp lỗi máy giặt Sanyo sẽ giúp bạn sớm phát hiện lỗi, nắm được nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Một số lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo và bạn có thể xem cách sửa lỗi máy giặt Sanyo cơ bản để có cái nhìn tổng quát hơn Trong bài viết sau đây, những chuyên gia sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ cung cấp đến bạn các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo, bao gồm nguyên do và cách sửa chữa chi tiết.

loi may giat sanyo

Máy giặt sanyo không hoạt động

Máy không hoạt động cũng là một trong các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo. Nguyên do máy giặt bị lỗi là do dây curoa bị lỏng hoặc đứt, nguồn cấp nước quá yếu, bộ ly hợp bị hỏng bạc đạn, bo mạch điện tử gặp lỗi, mô tơ giặt bị chập cháy, nguồn điện không ổn định,…Nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu liên quan đến hỏng hóc bộ phận phía trong sản phẩm. Vì vậy để khắc phục, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng chuyên nghiệp để sửa chữa.

Máy giặt Sanyo bị chảy nước

Lí do khiến máy giặt Sanyo bị chảy nước là:

+ Đường ống dẫn nước xả bị tắc nghẽn khiến nước chưa thể thoát ra ngoài và tràn ra sàn nhà.

+ Phốt xả sản phẩm bị đóng cặn do ít được vệ sinh.

Khắc phục bằng cách:

kiểm tra đường ống dẫn nước xả, nếu ống quá bẩn thì vệ sinh nó thường xuyên để tránh tình trạng đóng cặn. Thay ống mới trong những trường hợp cần thiết.

Máy giặt Sanyo là lỗi không vào nước.

Nguyên do được xác định là nguồn nước cấp vào thiết bị quá yếu hoặc áp lực nước không đủ.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra nguồn nước, duy trì cấp nước đủ cho một chu trình giặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem van sản phẩm có hoạt động không. Gọi ngay cho thợ sửa máy giặt Sanyo nếu thấy bất ổn.

Máy giặt sanyo không vắt khô

Nguyên nhân máy giặt Sanyo không vắt khô:

+ Motor xả nước không hoạt động.

+ Bộ ly hợp bị kẹt cứng không quay được hoặc bộ ly tâm bị lỗi.

+ Quần áo dồn về một phía khiến thùng giặt bị nghiêng.

Cách khắc phục:

Cho máy dừng lại rồi bố trí quần áo phía trong lại cho đồng đều. Nếu lỗi do motor hoặc bộ ly hợp thì bạn nên gọi kỹ thuật viên để sửa chữa sự cố.

Máy giặt Sanyo giặt không sạch

Nguyên nhân:

+ Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh khiến bột giặt và vi khuẩn bám bẩn trên quần áo.

+ Lượng bột giặt sử dụng quá nhiều.

Cách khắc phục:

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên để tăng hiệu quả giặt giũ, đồng thời cho lượng bột giặt vừa đủ, hợp lệ với lượng quần áo đem giặt.

Máy giặt sanyo kêu to khi hoạt động

Trong các lỗi thường gặp của máy giặt Sanyo không thể bỏ qua lỗi máy giặt kêu to khi hoạt động. Nguyên nhân có thể là do máy bị hư đạn bạc và bộ ly hợp. Như vậy, bạn chỉ cần thay đổi đạn bạc mới là sửa chữa được.

Không những thế, máy giặt Sanyo đặt ở nơi không bằng phẳng hoặc để quên vật lạ phía trong lồng giặt cũng là lí do khiến máy kêu to khi hoạt động. Vì vậy, trước khi mua máy giặt về, bạn hãy kê thiết bị ở vị trí cân bằng, đồng thời kiểm tra lồng giặt, quần áo trước lúc giặt.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *