Cách sửa dứt điểm tủ lạnh bị đóng tuyết

Tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết là cũng là một vấn đề hay gặp phải, đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin chia sẻ nguyên nhân cũng như giải pháp sửa tủ lạnh bị đóng tuyết đơn giản tại nhà,

 tủ lạnh đóng tuyết

Điểm danh nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết hiệu quả

+ Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch

Sò lạnh thực chất là rơ le xả tuyết nằm sau ngăn đá của tủ lạnh, được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh. Chức năng chính của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn, ngăn chặn trường hợp thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Do đó, nếu sò lạnh hư hỏng, nó sẽ khiến thanh điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh. Lỗi trên tuy không phải khó sửa chữa nhưng bạn cũng không thể tự khắc phục tại nhà nếu không có chuyên môn sửa chữa. Vì vậy, khi gặp phải trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của hãng hoặc đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để thay thế linh kiện.

+ Rơ – le xả hay được gọi là Timer

Rơ – le xả hay được gọi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá: Rơ – le xả đá được lắp ở ngăn mát chỗ để rau củ quả hoặc nằm ở sau lưng của tủ ở chỗ kiến kế bên Comperssor tùy theo thiết kế của mỗi loại tủ lạnh. Nhiệm vụ của Rơ – le Timer là chuyển mạch ngắt Comperssor sang chế độ xả đá. Khi Timer không hoạt động thì chế độ xả đá sẽ bị ngắt khiến cho đá bị đóng cứng trong tủ lạnh. Nhờ dịch vụ kỹ thuật sửa chữa để kiểm tra và thay rờ le thời gian (giá từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng). Hoặc nếu bạn có am hiểu về kỹ thuật có thể tự thay rất dễ.

+ Cầu chì nhiệt bị đứt: 

Cầu chì có chức năng bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm tủ lạnh nóng dẫn đến tủ lạnh hư hỏng. Khi cầu chì nhiệt xảy ra sự cố, bị đứt thì bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động, lúc này hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết sẽ xảy ra.

+ Điện trở gia nhiệt bị đứt:

Điện trở gia nhiệt là bộ phận điều khiển điện năng khi bị quá tải. Nếu điện trở gia nhiệt bị đứt, lượng điện năng sẽ khó có thể kiểm soát, dẫn đến việc tủ lạnh vận hành không ổn định, dễ bị hỏng hóc. Bạn cần phải lấy hết toàn bộ thức ăn trong tủ lạnh ra ngoài sau đó bỏ vào các khay thực phẩm. Bạn nên đặt một ca nước nóng vào tủ lạnh sẽ khiến tuyết trong tủ lạnh tan nhanh.Thường xuyên vệ sinh toàn bộ tủ lạnh, bạn cần dùng bông lau khô lau đi lau lại nhiều lần.

Một số lưu ý nhỏ:

  • khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nói với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra ngoài ý muốn.
  • Đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt. Hoặc bạn có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết.
  • Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.
  • Chúng ta có thể kết hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng cách dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh, lấy các khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch bằng nước và để chổ khô thoáng, chờ đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết chúng ta ráp các khay nhựa vào vị trí cũ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục, mong rằng hữu ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc về tủ lạnh, muốn biết thêm về cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết, mẹo tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh hãy liên hệ với Điện lạnh Nguyên Đức để được tư vấn miễn phí. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành điện lạnh, chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng uy tín giá rẻ . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy gọi 0905,726,097 sẽ có nhân viên hỗ trợ miễn phí

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *