Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon

Tủ lạnh sẽ giúp những bảo quản thực phẩm luôn tươi sống. Tuy nhiên, nếu trữ không đúng cách có thể bị biến thành chất độc gây nguy hại cho sức khỏe. Hãy cùng đơn vị sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng tham khảo mẹo vặt sau để sắp xếp thức ăn có khoa học, bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn, tròn vị hơn trong thời gian lâu hơn .

giu thuc pham trong tu lanh

Bảo quản thực phẩm ở ngăn đông tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm đông lạnh cần xem kỹ phần hướng dẫn bảo quản của sản phẩm để lưu trữ đúng cách. Thông thường thực phẩm như thịt gia súc, gia cầm, trứng… nếu dùng khay xốp PS hoặc màng bao PE để bao gói miếng thịt hoặc gói kín trứng lại để ở ngăn mát của tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 độ C – 5 độ C. Sản phẩm trên vẫn dùng được trên 10 ngày. Thực phẩm đông lạnh sử dụng lâu (trên 1 tháng) nên trữ đông từ âm 12 độ C đến âm 18 độ C.

Tuyệt đối đừng bao giờ để thịt gà trên cùng

Thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó, nếu đặt thịt gà sống trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống. Tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

Bảo quản thực phẩm trong hộp hoặc bao bì

+ Nên bảo quản thịt trong bao bì cho đến khi nấu. Thực phẩm đông lạnh nên rã đông tự nhiên. Trữ thức ăn thừa trong hộp có nắp.

+ Rửa sạch trái cây và rau trước khi cất trong tủ lạnh làm chúng nhanh hư hỏng nếu còn ẩm và tủ lạnh dễ bị ô nhiễm. Nên rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy hoặc vải sạch trước khi cho vào tủ lạnh.

Không nên nhồi nhét thực phẩm quá nhiều

Chỉ nên dự trữ vừa đủ, không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Có điều kiện thì vẫn nên mua thêm các thức ăn tươi để bổ sung cho bữa ăn hàng ngày… Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Thường xuyên dọn dẹp tủ:

Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

Có rất nhiều người nghĩ chỉ cần bỏ hết vào tủ lạnh thì sẽ an tâm, không lo thực phẩm bị ôi thiu, nhanh hỏng. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh có thể làm thực phẩm nhanh hỏng và đồng thời tủ lạnh sẽ bị mùi hôi rất khó vệ sinh. Do đó, bạn đừng quên các cách bảo quản mà đơn vị sua tu lanh tai Da Nang Nguyên Đức đã mách nhỏ phía trên nhé. Nếu có nhu cầu vệ sinh tủ lạnh định kỳ, chuyên nghiệp với giá rẻ nhất, mời bạn liên hệ 0905.726.097 nhé

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *