Các lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới mua sao cho an toàn

Mua tủ lạnh về có nên cắm điện vào sử dụng luôn hay không? Nếu dùng luôn thì có an toàn và làm sao cho hiệu quả. Điện lạnh Phú Qúy là dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ một số thông tin đảm bảo an toàn cũng như những lưu ý mà người dùng cần ghi nhớ khi sử dụng tủ lạnh.

Đặt vị trí tủ lạnh an toàn trước khi cắm điện

Khi mới mua tủ lạnh về bạn kê ổn định vị trí phải bằng phẳng để khi tủ lạnh hoạt động không bị rung lắc, sau 2 giờ mới cắm điện cho vận hành. Sau đó, để số nhỏ nhất, cho tủ chạy khi không có đồ ăn trong đó trong 24 giờ, cứ khoảng 4 giờ một lần mở cả 2 cánh cửa ra 5 phút để cho tủ thải bớt mùi nhựa bên trong.

Đặt tủ ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời để tủ có thể tỏa nhiệt ra ngoài một cách hiệu quả nhất. Không dùng khăn, giấy phủ bề mặt tủ vì sẽ làm tủ khó có thể tỏa nhiệt ra ngoài sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng tủ.

Không để tủ lạnh gần bếp gas, bếp điện, bếp từ, lò vi sóng, lò nướng, ấm đun nước vì khi sử dụng các thiết bị này sẽ tỏa nhiệt lớn gây ảnh hưởng tới tủ lạnh

Nên sử dụng một nguồn điện riêng cho tủ lạnh, không nên dùng chung với các thiết bị điện tử khác vì tủ lạnh tiêu hao điện năng nhiều và liên tục. Nguồn cung cấp điện cũng cần có cầu chì riêng để phòng chống cháy nổ.

Tránh hiện tượng rò rỉ điện khi dùng tủ lạnh

Sửa tủ lạnh Đà Nẵng khuyên bạn phải nối đất cho tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện hoặc giật điện nào gây ra do hở điện từ tủ lạnh. Không bao giờ được sử dụng các ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa khác để nối đất. Sử dụng không đúng phích cắm nối đó có thể dẫn tới giật điện.

Trong quá trình sử dụng

Sửa tủ lạnh tại quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng khuyên các bạn nên ghi nhớ những chú ý sau và tập thành một thói quen để có thể giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tủ lạnh hoạt động bền bỉ hơn và đặc biệt là mang lại sự an toàn cho gia đình bạn.

– Không để ly đựng nước không có nắp hoặc những chai lọ thủy tinh lên đầu tủ vì khi đóng mở cửa tủ có thể sẽ làm rơi vỡ, gây thương tích. Hoặc nước bị đổ bên trong ngăn tủ lạnh cũng có thể gây chập mạch, giật điện khi sử dụng.

– Không nên dự trữ các vật dụng điện, các hóa chất độc hại, các loại dầu nhiên liệu, dung môi hoặc thực phẩm đã ôi thiu trong tủ lạnh, việc này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, sản sinh vi khuẩn gây bệnh và làm hỏng tủ lạnh.

– Không được làm hỏng hệ thống khí gas tủ lạnh, nếu gặp trục trặc tuyệt đối không được tự sửa chữa mà nên báo với bộ phận bảo hành để được hỗ trợ.

– Luôn giữ cho các khe thông gió được thông thoáng, không bị cản trở để giúp hiệu quả làm lạnh tốt hơn.

– Trông coi trẻ em cẩn thận, khi cửa đóng mở có thể gây tai nạn với trẻ nhỏ nếu không cẩn thận.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *