Bóc mẽ một số lỗi dễ mắc phải khi giặt quần jeans

Lúc giặt quần jeans bằng máy giặt nếu bạn không thực hiện đúng phương pháp có thể sẽ khiến cho món đồ của mình chóng hư hỏng hơn rất nhiều. Hãy cùng dịch vụ sửa chữa máy giặt tìm ra những lỗi sai thường thấy để khắc phục vấn đề này nhé. Sau đây sẽ là một số lỗi dễ mắc phải khi giặt quần jeans bằng máy giặt.

sai lam giat quan jeans

Giặt nhiều quần jeans trong một mẻ giặt

Mặc dù giặt nhiều đồ trong một lần giặt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như lượng điện nước, tuy nhiên việc này lại làm cho quần jean dễ bị hư hỏng hơn vì những dây kéo khóa hay nút khóa của quần jeans có khả năng va vào nhau do thiếu không gian và làm hỏng quần.

Không lộn trái quần jeans

Một trong những sai lầm khi giặt quần jeans mà mọi người thường không để ý đó là để nguyên mặt ngoài quần jeans. Một chú ý tưởng chừng rất nhỏ này lại quyết định đến độ bền của chiếc quần của bạn đang mặc. Hãy luôn nhớ lộn ngược quần jeans từ trong ra ngoài trước, gài nút và kéo khóa để tránh sự phai màu vải cũng như khả năng gây hỏng quần jeans.

Không dùng nước xả vải

Hãy lưu ý sử dụng thêm nước xả vải lúc giặt quần jean bằng máy giặt là điều mà bạn nên thực hiện. Bởi việc làm này không chỉ giúp đồ của bạn được thơm tho lâu hơn mà còn giúp vải quần được mềm mại, đồng thời sợi vải được đảm bảo an toàn hơn sau lúc giặt.

Chọn chương trình giặt không thích hợp

Quần jeans thường ít bị bẩn, bên cạnh đó nếu bạn giặt quần jeans quá nhiều cũng sẽ khiến chúng nhanh bị mòn và phai màu vải. Do đó, lúc giặt quần jeans với máy giặt hãy chọn chương trình giặt nhẹ và chọn nhiệt độ nước mát để giúp quần jean luôn được như mới.

Giặt xong không lấy quần jeans ra ngay

Sau khi giặt xong không lấy quần jeans ra ngay cũng là một trong những sai lầm khi giặt quần jeans mà mọi người thường xuyên mắc phải. Có thể do yếu tố thời gian hoặc có thể bạn lãng quên. Nhưng đây chính là yếu tố làm chiếc quần của bạn nhanh chóng hư hại. Hãy lấy nó ra và phơi ngay lập tức để tránh tối đa khả năng nhăn quần jeans, giúp quần jeans luôn như mới.

Vậy là điện lạnh Nguyên Đức đã giúp bạn chỉ ra những sai lầm khi giặt quần jeans bằng máy giặt mà bạn vẫn thường không chú ý hằng ngày. Nếu bạn vẫn thường hay mắc phải những trường hợp đó thì hãy thay đổi thói quen ngay bây giờ để có thể bảo vệ những trang phục của mình.

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *