Bí quyết giặt đồ bằng máy giặt thường xuyên mà vẫn luôn mới

Máy giặt là một trong những phát minh giúp chị em phụ nữ giảm thiểu vất vả, thoát khỏi cảnh è cổ, đỏ tay vò chà đống quần áo bẩn sau cả ngày mệt nhọc. Những mẹo nhỏ dưới đây của các chuyên gia sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng lại chính là những quy tắc quan trọng để món đồ của bạn kéo dài được tuổi thọ, giảm thiểu hư hỏng và luôn như mới.

mao giat do ben nhu moi

+ Hãy sắp xếp quần áo hợp lý trước khi giặt

Sắp xếp quần áo hợp lý, theo màu để khi giặt quần áo không bị màu sắc lem sang nhau. Những lúc đó phân chia sẽ là cách giúp hạn chế những rủi ro làm quần áo dính màu.

+ Đọc kỹ hướng dẫn in trên quần áo

Thông thường, ở phía cổ hay bên hông của áo sẽ có một miếng nhãn ghi chú về cách bảo quản đồ. Tuỳ vào chất liệu mà có những ghi chú khác nhau. Đó là những nội dung liên quan đến nhiệt độ nước giặt, nhiệt độ bàn ủi, có được phép sấy hay không,…

Nếu bạn chưa hiểu được ký tự này có thể lên mạng tra khảo, có rất nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này.

+ Biết cách giữ dáng áo tuỳ từng loại

Đối với từng loại chất liệu bạn cần có những cách giữ dáng áo khác nhau. Giữ được dáng áo giúp quần áo được như mới dù giặt nhiều lần khi mặc. Áo sơ mi bạn nên reo lên mắc áo, áo len lại nên gấp lại, khi treo lên bạn lại khiến cho áo len chảy dài xuống.

+ Giặt bằng túi giặt lưới

Giặt quần áo nhỏ bằng túi giặt lưới là cách mà bạn tránh tình trạng áo quần xù lông, quấn vào nhau gây nhão, mất phom, rách vải… Túi giặt khi biết cách sử dụng sẽ mang lại nhiều ưu điểm trong việc giặt và giữ quần áo như mới.

+ Lộn trái quần áo trước khi giặt

Động tác này sẽ giúp vải tránh bị phai màu và  bền hơn. Lộn trái quần áo khi giặt giúp giặt sạch bên trong đối với những loại quần áo dày dặn. Lộn trái khi phơi giúp nắng gắt không làm bợt màu quần áo.

Các chuyên gia sua may giat tai nha Da Nang cho Lời khuyên tiếp theo chính là bạn nên giặt quần áo bằng nước lạnh. Chế độ giặt nước nóng sẽ làm cho món đồ dễ bị bạc màu, giảm độ bền của chất liệu vải. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến số lượng bột giặt, dầu xả cần dùng và nếu giặt máy thì tránh chèn quá nhiều đồ một lúc.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *