Bật mí chiêu khử mùi tanh tủ lạnh

Làm thế nào để khử mùi tanh tủ lạnh? Hãy “bỏ túi” ngay những cách khử mùi tanh tủ lạnh hiệu quả nhất chỉ từ những nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp. Cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá nhanh nào!

khu-mui-tanh-tu-lanh-suadienlanhdanang
Khử mùi tanh tủ lạnh

Mùi tanh tủ lạnh bắt nguồn từ đâu

Có 3 nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi tanh khó chịu:

Thức ăn bị hỏng quá hạn

Thực phẩm để quá ngày trong tủ lạnh bị ôi thiu gây ra mùi hôi hoặc mùi lạ. Trường hợp tủ lạnh mất điện đột ngột cũng dễ khiến thức ăn nhanh hỏng.

Thực phẩm bảo quản không đúng cách

Thực phẩm tươi sống hoặc nặng mùi, nếu không cho vào hộp kín chúng sẽ bốc mùi hôi và phát tán khắp tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến những chai, lọ đựng chất lỏng nếu đổ ra, mùi hôi sẽ nhanh chóng tích tụ.

Tủ lạnh hư hỏng các linh kiện

Trong quá trình sử dụng, chảo thoát nước của tủ lạnh thường gặp vấn đề khiến hơi nước không thể thoát ra ngoài. Hơi nước tích tụ lâu ngày, độ ẩm cao – tạo môi trường cho nấm mốc hình thành và phát triển.

Bật mí chiêu khử mùi tanh tủ lạnh

Sử dụng lá trà

khu-mui-tanh-tu-lanh
Lá trà khử mùi tanh tủ lạnh

Trà có lẽ một trong những top nguyên liệu nhà bếp đơn giản, dễ dùng nhất! Trà là một trong những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất. Rất phổ biến vì tính đơn giản và tiện lợi. Ngoài ra sử dụng trà & hoa còn là một trong những cách làm thơm tủ lạnh tự nhiên. Lưu lại mùi hương nhẹ nhàng.

Bạn có thể dùng trà ướp hoa để tăng tính khử mùi và thêm hương hoa cho chiếc tủ lạnh hoặc chỉ đơn giản là búp trà khô cũng đã rất hiệu quả trong việc hút mùi hôi.

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa/trà khô đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ.

Khoảng vài ngày sau bạn sẽ thấy rõ sự hiệu quả. Bạn có thể để chén trà/túi trà đến 1 tháng. Sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng

Sử dụng giấm ăn

giam-khu-mui-tanh-tu-lanh
Giấm khủ mì tanh tủ lạnh

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Than củi.

khu-mui-hoi-tu-lanh-suadienlanhdanang
sử dụng than khử mùi tanh tủ lạnh

Than có khả năng hút ẩm tốt, bạn chỉ cần lấy ít than và nghiền nát, đặt vào các ngăn của tủ lạnh, sử dụng được trong vòng 1 tháng thì nên thay túi than mới. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng than hoạt tính, có thể mua ở các tiệm thuốc, than hoạt tính cũng giúp khử mùi rất tốt.

Dùng nước vo gạo

nuoc-vo-gao-khu-mui-tanh
Nước vo gạo khử mùi tanh tủ lạnh

Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) để khử bớt mùi tanh, bạn có thể dùng muối thường hoặc muối hạt chà xát lên cá.

Với những loại cá có mùi tanh mạnh, phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch.

Muốn chắc ăn hơn, hãy ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh.

Thường xuyên làm vệ sinh cho tủ lạnh

Khoảng 1 tháng sử dụng, bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh 1 lần. Chú ý lau hết chất lỏng tích tụ trong ngóc ngách vì đó là nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi khó chịu.

Sử dụng bánh mì

banh-mi-khu-mui-tanh-tu-lanh
Bánh mì khử mùi tanh tủ lạnh

Bánh mì tơi và xốp nên cũng có khả năng hút ẩm cao. Bạn có thể quấn 1 mẫu bánh mì trong giấy bạc. Dùng tăm để tạo thành lỗ trên miếng bánh mì đã quấn bạc. Sau đó cho vào tủ lạnh. Miếng bánh mì này bạn có thể dùng từ 2-3 tháng tùy vào lượng thực phẩm trong tủ lạnh.

Hoặc nếu lười hơn bạn có thể cho bánh mì vào 1 chiếc hộp giấy, đậy kín và xăm một ít lỗ nhỏ và để vào tủ lạnh.

Trong trường hợp nếu đã áp dụng những cách khử mùi tanh tủ lạnh như trên nhưng mùi hôi vẫn còn và không thấy giảm đi. Lúc này bạn nên nhờ sự can thiệp của các kỹ thuật sửa tủ lạnh Đà Nẵng tới nhà kiểm tra. Vì có thể tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng các linh kiện máy móc bên trong. Liên hệ ngay:

SỬA ĐIỆN LẠNH ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 272/6 Tôn Đản, Hòa An, Cẩm Lệ , Đà Nẵng

Mobile: 0905.726.097 – 0905.519.321

Email: thonguyenthi099@gmail.com

Website:https://suadienlanhdanang.com/

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *