Bảng tổng hợp mã lỗi máy giặt samsung

Một khi máy giặt của bạn gặp sự cố và hiện thị mã lỗi mà bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục sao đây Điện lạnh Nguyên Đức cung cấp bảng mã lỗi máy giặt samsung và tham khảo nguyên nhân cũng như hướng giải quyết.

bang ma loi may giat samsung

Bảng tổng hợp mã lỗi máy giặt samsung

1. Mã lỗi 5E: ống xả nước không xả

Nguyên nhân:

 • Ống xả nước bị hư hoặc nghẹt.
 • Nếu nước không thoát ra trong 30 phút, máy sẽ  báo hiệu “5E” trên màn hình máy giặt. Đây là một trong những mã lỗi máy giặt Samsung gặp nhiều hiện nay.

Cách sửa chữa:

Kiểm tra lại ống thoát nước một cách kĩ lưỡng xem thử đường ống có bị vật cứng làm tắc nghẽn không. Nếu có hãy xử lý triệt để.

2. Mã lỗi 4E: nước chưa được cấp

Mã lỗi 4e đây là mã lỗi máy giặt Samsung inverter phổ biến.

Nguyên nhân:

 • có thể là do vòi nước chưa mở,
 • do mất nước, ống cấp nước hoặc đầu nối ống bị nghẹt.

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra lại hệ thống nước. Nếu phát hiện bất thường hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt samsung để khắc phục sự cố.

3. LE): Lỗi mô tơ không chạy

 • Trong trường hợp máy mới lắp đặt, lỗi này có thể xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.
 • Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi, mô tơ không chạy có thể do đồ cồng kềnh (như chăn bông) hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội xuống, sau đó khởi động lại chu trình.
 • Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra lỗi LE lại là do quá nhiều sút (xà phòng) được cho vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ vì độ nhớt quá cao.

4. Bọt xà phòng tràn lên trên khay nước vào

Bước 1: Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.

Bước 2: Nhấn nút power để bật lại máy giặt.

Bước 3: Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.

Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

Bước 5: Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

5. Mã lỗi UE: máy không thực hiện công đoạn vắt

Nguyên nhân:

 • Quần áo không được phân bổ đều trong lồng giặt
 • Do máy đặt không cân bằng.

Khắc phục

Lỗi UE là một trong những mã lỗi máy giặt Samsung đơn giản, bạn có thể tư xử lý được mà không cần gọi thợ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ việc mở nắp lồng giặt sắp xếp lại quần áo cho đều hoặc kê máy lại cân bằng.

6. Mã lỗi 1E 0 E: nước chảy tràn

Nguyên nhân là lỗi của máy.

Cách khắc phục: Khởi động lại máy sau khi vắt. Nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì bạn nên gọi cho thợ sửa máy giặt tại nhà để xử lý.

ma loi may giat samsung

7. Mã lỗi CL DE: khóa trẻ em

Đối với mã lỗi máy giặt Samsung inverter này, nguyên nhân gây nên lỗi là do bạn chưa bấm nút “Khởi động/Tạm dừng”.

Cách khắc phục lúc này là: khi xả nước xong, hãy đóng cửa máy giặt, tắt nguồn rồi bật lại.

8. Mã lỗi LE: lỗi rò rỉ nước

Có 2 nguyên nhân gây nên lỗi LE – máy giặt Samsung inverter, đó là:

+ Đầu ống xả không được đặt trên sàn.

+ Ống xả bị nghẹt bởi chất lạ.

Muốn khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại ống xả cẩn thận. Nếu sau khi kiểm tra lỗi vẫn còn, hãy gọi cho trung tâm sữa chữa máy giặt uy tín nhất.

9. Mã lỗi Sd/Sud

Lỗi này cho biết: máy có xuất hiện nhiều bọt. Mã Sd/Sud sẽ được loại bỏ khi bọt tan hết. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng và tìm cách sửa chữa.

10. Mã lỗi UB: 

Mã lỗi này xuất hiện khi chức năng vắt không hoạt động.

Cách xử lý đơn giản nhất là: Trải đều quần áo bên trong lồng giặt, không để quần áo dồn về một phía lồng giặt làm mất cân bằng.

11. Mã lỗi cE/3E: máy lỗi kỹ thuật

Khi gặp trường hợp này, bạn hãy liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa máy giặt samsung tại Đà Nẵng và bảo hành máy giặt tại nhà hiệu quả.

Hướng dẫn cách xóa mã mã lỗi máy giặt samsung inverter:

Sau khi khắc phục lỗi phải xóa hết mã lỗi thì máy mới hoạt động bình thường trở lại .

 • Vào chế đọc chuẩn đoán và vặn nút xoay về vị trí số 10 (Đọc mã lỗi).
 • Bấm và giữ hai nút STAR/PAUSE và nút tùy chọn bên trái.
 • Giữ cho đến khi đèn LED trên nút STAR/PAUSE ngừng chớp (ít nhất 5 giây).

Trên đây là một vài lỗi thường xuyên xảy ra trên máy giặt Samsung, thể hiện qua đèn thông báo hoặc các hiện tượng đặc trưng cho mỗi kiểu lỗi. Tùy từng kiểu lỗi, bạn hãy chọn cách tự khắc phục phù hợp hoặc có thể gọi nhân viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng đến kiểm tra.

Điện Lạnh Nguyên Đức cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín, chất lượng tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về mã lỗi của máy giặt, máy giặt inverter cũng như máy giặt cửa ngang thì Nguyên Đức luôn hỗ trợ bạn tận tình

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *