Bạn có biết sử dụng máy giặt đúng cách cũng là để bảo vệ sức khỏe đó

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng máy giặt được sử dụng để giặt giũ quần áo, chăn màn, đồ dùng chất liệu bằng vải… Nhưng hầu hết mọi người đều biết cách dùng nhưng bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề dung máy giặt đúng hay không?  Dưới đây là cách hướng dẫn của Phú Qúy chuyên sửa máy giặt Đà Nẵng muốn chia sẻ cho bạn đọc cùng tham khảo.

1.  Bạn sử dụng lượng xà phòng cần đủ cho máy giặt nhà mình nhé.

xa phong

Có nhiều chị em phụ nữ cho rằng quần áo dơ bẩn nếu sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ làm sạch quần áo  hiệu quả hơn. Nhưng thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng cho biết đây là một quan niệm sai lầm vì  bạn đổ quá nhiều sút sẽ gây nhớt và không thể giặt sạch hóa chất này một cách triệt để.

Tuy nhiên nếu mực nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại hóa chất . Hầu hết các chất tẩy rửa là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan gay không tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

2.  Hãy phân loại quần áo trước khi giặt:

phan loai

Bạn biết không cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt lên rất nhiều. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Bên cạnh đó có một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.

Do vậy thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào máy giặt của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng sẽ khiến cho quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.

Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy.

Nếu cẩn thận hơn, bạn nên giặt tay đồ lót và đồ trẻ em rồi mới cho vào máy giặt và giặt riêng hai loại quần áo này với các quần áo của người lớn khác để đảm bảo sạch sẽ, không bị nhiễm chéo vi khuẩn.

3.  Bạn cũng cần nên vệ sinh máy giặt thường xuyên:

ve sinh may giat

Người tiêu dùng cho rằng bột giặt sẽ loại bỏ hết các vi khuẩn và đất bẩn có trên áo quần. Nhưng trừ khi bạn sử dụng các chất tẩy trắng và sử dụng nước cực nóng thì may ra mới tiêu diệt được vi khuẩn. Còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không chết mà chúng còn ở lại trong máy giặt. Thậm chí quần áo bẩn của bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã chạy qua máy giặt. Đó là vì trong máy giặt còn chứa vô vàn tạp khuẩn sẽ bám vào vải.

Nên vì thế công việc vệ sinh bạn nên định kỳ làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong (máy chạy không quần áo). Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả lắm đấy.

4. Sử dụng an toàn các phím điều khiển:

chu trinh

Bạn nên bấm chọn chương trình giặt hay các chế độ khác  một cách cẩn thận, không để nước dính vào bộ phận điều khiển  của máy vì lâu dài  có thể dễ gây chập cháy hư hỏng mạch điện bên trong.

Thao tác bấm cũng nên từ từ để máy báo hiệu đã nhận được lệnh, tránh tình trạng bấm quá nhanh khiến máy bị treo hoặc các lệnh chồng chéo dễ gây báo lỗi và hỏng hóc.

Khi cho áo quần vào máy giặt bạn cần đóng nắp lại cẩn thận, không mở nắp khi đang giặt (đối với máy cửa đứng). Để tránh nguy hiểm cho bản thân và kẹt đồ vì máy ngừng đột ngột dễ làm hư hỏng các chi tiết  khác bên trong của máy, giảm tuổi thọ của máy giặt.

 

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *