6 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĐẶT Ở NGĂN ĐÔNG TỦ LẠNH

Thói quen dự trữ nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thường rất phổ biến với các gia đình bận rộn. Khi không có thời gian mua thực phẩm thường xuyên. Thức ăn thường được dự trữ trong một tuần, một tháng có khi lại nhiều hơn. Trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Tân Nhật Minh khuyên bạn tuyệt đối không nên để các thực phẩm dưới đây ở ngăn đông tủ lạnh

Sữa tươi:

sua tuoi_1

Bạn có biết không sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn rã đông, vì thế,để sữa ở ngăn đông không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Tuy nhiên thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng chúng tôi vần khuyến khích bạn không nên để sữa ở ngăn đông vì sẽ mất giá trị dinh dưỡng có ở sữa.

Tiếp đến là sữa chua:

Có nhiều người thích ăn sũa chua đông hơn là lạnh. Nhưng bạn biết không sữa chua cũng giống như với kem chua, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.

sua chua

Phômai tươi:

Ai cũng hiểu phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, bởi vậy, không có lý do gì để bạn phải đặt pho mai ở ngăn đông. Nếu như bạn đặt ở ngăn đông thì nó sẽ bị bở và còn xốp nữa. Bạn biết không. phô mai là món ăn cực kỳ tinh tế, đừng phá hỏng hương vị bằng cách đặt chúng vào ngăn đông bạn nhé.

Khoai tây:

Bạn có biết không khoai tây chứ hàm lượng nước cao, nếu đặt khoai tây ở ngăn đông thì các tinh thể trong khoai tây sẽ đông lại. Khi đó bạn láy ra thì sẽ tháy nó bị mềm nhũn vì thế khoai tây nên dặt ở nơi thoáng mát và khô ráo.

Rau xanh và các loại trái cây:

rau va trai cay

Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong ngăn đông tủ lạnh. Và việc rã  đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, thì chúng lại  dai hơn và sũng nước. Thậm chí một số trong chúng còn bị hư hỏng nặng và không dùng được.

Cuối cùng là các đồ nướng, chiên hoặc rán:

do nuong

Còn gì tuyệt vời  nữa khi bạn ăn đồ chiên, rán là vị béo ngậy, giòn tan sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn để chúng vào tủ đông. Phần bột chiên giòn rụm, thơm nức trở nên mềm nhũn, ẩm ướt. Còn gì tồi tệ hơn một miếng gà rán hay khoai tây chiên sũng nước! Theo các chuyên gia tư vấn thì các đồ nướng chỉ  nên ăn 1 lần không nên chiên lại nhiều lần, vì như thế sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *