Tắt máy điều hòa bằng remote có tốn điện không?

Có nhiều thắc mắc của khách hàng được gửi đến các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh ở Đà Nẵng than rằng: Mặc dù tôi đã tắt máy lạnh của mình, nhưng tôi cảm nhận rằng thiết bị này vẫn tiêu hao điện năng. Có nhiều người nghĩ rằng khi tắt máy lạnh bằng remote sẽ không tốn điện, đó mà một cách nghĩ sai lầm. Chúng ta hãy nghe chia sẻ của nhân viên kỹ thuật sửa máy lạnh tại Đà Nẵng cần tìm hiểu dưới đây tại sao tắt máy lạnh bằng remote vẫn tốn điện.

Tắt máy lạnh bằng remote vẫn tốn điện

– Việc tắt máy lạnh bằng cách này chỉ đưa thiết bị về trạng thái chờ (standby) giúp cho việc tái khởi động thiết bị được dễ dàng hơn mà thôi. Tuy nhiên, ở trạng thái này thì đồ dùng điện vẫn ăn điện khi tắt bằng remote. Thực ra cách tiết kiệm điện mà hầu như các gia đình đang thực hiện hoàn toàn sai, chỉ tắt bằng điều khiển chưa thật sự là tiết kiệm được điện năng

– Theo như chi sẻ của một số chuyên gia thì: Số điện tiêu thụ của một điều hòa nếu chỉ tắt bằng điều khiển remote, không tắt nguồn sẽ tương đương với một bóng đèn 15w. Bởi vậy mỗi khi tắt máy điều hòa bạn nên tắt luôn cả nguồn điện. Động tác này  tiêu hao điện năng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy khi nguồn điện có sự cố.

– Về vấn đề tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh, thợ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng khuyên người sử dụng nên để máy lạnh ở chế độ nhiệt độ cao bởi trong điều kiện nhiệt độ càng cao, càng khiến máy lạnh ít tiêu thụ điện năng.

– Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến dàn nóng của máy điều hòa ở bên ngoài. Nếu bộ phận này được lắp đặt ở chỗ thông thoáng, không bị gió che kín thì cũng giúp tiết kiệm điện vì thời gian chạy máy sẽ giảm đi.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *